Thứ bảy 02/07/2022 15:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP HCM: Những người được phép ra đường từ 0 giờ ngày 23/8?

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 21/8, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoà Bình đã ký văn bản khẩn về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đề xuất công chức mặc đồng phục khi ra đường để giảm ùn tắc ngày giãn cách Tái diễn cảnh người dân đổ ra đường trước giờ TP HCM siết giãn cách từ ngày 23/8 TP Hồ Chí Minh lý giải nguyên nhân người dân ra đường đông TP Hồ Chí Minh: 10 nhóm đối tượng được phép ra đường sau 18 giờ
TP HCM siết chặt quản lý các đối tượng được phép ra đường từ 0h ngày 23/8
TP HCM siết chặt quản lý các đối tượng được phép ra đường từ 0h ngày 23/8

Theo đó, UBND TP chỉ đạo từ 0 giờ ngày 23/8 đến ngày 6/9, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của TP, Trung ương đóng trên địa bàn triển khai thực hiện phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến” với tối đã 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị.

Những cán bộ này phải có mặt tại có quan, đơn vị trước 0 giờ ngày 23-8.

Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn 2718 ngày 15/8 của UBND TP. Nhóm này bắt buộc phải có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định.

Riêng lực lượng giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn. Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại Công văn 2491 ngày 26/7 của UBND TP.

Các đối tượng được cấp giấy đi đường, UBND TP quy định gồm: Thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; Lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; Xử lý hạ tầng kỹ thuật.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị: Không quá 10% trên tổng số.

Các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng các cơ quan tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an TP HCM.

Các cơ quan cấp phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an TP.HCM để kiểm tra, giám sát.
Các cơ quan cấp giấy phép cho người ra đường phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an TP HCM để kiểm tra, giám sát

UBND TP HCM cũng quy định các cơ quan được cấp giấy gồm: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban Đảng, đoàn thể, tổng công ty trực thuộc TP HCM; Thủ tưởng các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương đóng tại TP HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

UBND quận, huyện, TP Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý (chỉ có hiệu lực trong phạm vi địa bàn quản lý).

Các cơ quan cấp phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an TP HCM để kiểm tra, giám sát.

Những nhóm đối tượng được ra đường phải có giấy đi đường theo mẫu và đồng phục. Cụ thể: Các ngành có đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích; Cán bộ, công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác thì mặc áo nhận diện do TP cấp.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bão số 1 cách Quảng Ninh 400km, tạm dừng cấp phép hoạt động các phương tiện biển

Bão số 1 cách Quảng Ninh 400km, tạm dừng cấp phép hoạt động các phương tiện biển

TTTĐ - Sáng 2/7, bão số 1 (Chaba) cách Quảng Ninh hơn 400km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản thông báo tạm ngừng cấp phép cho tàu biển hoạt động.
Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

TTTĐ - Thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương về việc xác định mức giá cụ thể sau khi áp dụng mức thuế suất đã giảm, trong văn bản có ghi rõ “Giá vé bao gồm 8% thuế giá trị gia tăng được làm tròn số đến đơn vị hàng ngàn đồng” nên giá vé thu phí tại hai trạm thu phí trên QL13 sau khi làm tròn vẫn giữ nguyên là 15.000, 18.000 và 20.000 đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Liên quan Công ty Việt Á, Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Liên quan Công ty Việt Á, Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

TTTĐ - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng ủy Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 do có vi phạm trong việc phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.
Người dân chật vật thời “bão giá”

Người dân chật vật thời “bão giá”

TTTĐ - Trong khi người dân vẫn đang trăn trở nỗi lo “cơm áo, gạo tiền” sau đại dịch chưa nguôi thì cơn “bão giá” đã ập tới. Giá xăng liên tục tăng kéo những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cũng đồng loạt tăng giá theo. Sống giữa Thủ đô, mọi thứ vốn đắt đỏ nay càng trở nên khó khăn hơn khiến nhiều người dân phải thay đổi cách sinh hoạt cũng như cách chi tiêu để đảm bảo đời sống.
Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

TTTĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. BHYT do Nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng, chia sẻ rủi ro bệnh tật và giảm bớt gánh nặng tài chính của mỗi người dân khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn...
Trao học bổng gần 400 triệu đồng khuyến khích học sinh sinh viên học nghề

Trao học bổng gần 400 triệu đồng khuyến khích học sinh sinh viên học nghề

TTTĐ - Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật công nghệ vừa tổ chức Trao học bổng khuyến khích học nghề kỳ I, năm học 2021 - 2022 cho 71 học sinh sinh viên khoá XIV và khoá XV trị giá gần 400 triệu đồng và tổ chức nhập học cho 450 học sinh khoá XVI, năm học 2022 - 2023 đến từ khu vực Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh và Thái Nguyên.
Xem phiên bản di động