TP HCM: Nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính với Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 11/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tối 10/6 đã phát hiện một nữ điều dưỡng của khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính với SARS-CoV-2.

TP HCM: Phát hiện chuỗi lây nhiễm liên quan xưởng cơ khí ở Hóc Môn và một khách sạn tại Tân Bình TP HCM: 3 người trong gia đình ở Quận 1 dương tính với Covid-19 TP HCM: Thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan bệnh nhân tại Quận 3 TP HCM: Nhân viên y tế ở 2 bệnh viện tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đều âm tính
Sau khi nhận thông tin, bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt quy trình xử lý khi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2
Sau khi nhận thông tin, bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt quy trình xử lý khi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

Qua điều tra dịch tễ, nữ điều dưỡng này có tiếp xúc với người nhà dương tính với SARS-CoV-2. Ngay khi phát hiện, ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên và bệnh nhân đang điều trị ở khoa Hồi sức sơ sinh. Hiện tất cả đều có kết quả âm tính.

Thông tin thêm về trường hợp này, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cho biết, khoảng 13 giờ ngày 10/6, bệnh viện tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Xuyên Á về trường hợp chị ruột của chị P.T.M (nhân viên bảo mẫu khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1) có kết quả test nhanh dương tính.

Bệnh viện Nhi đồng 1 chủ động yêu cầu chị P.T.M đến Bệnh viện Xuyên Á (gần nhà) để thực hiện xét nghiệm và kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính.

Sau khi nhận thông tin, bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt quy trình xử lý khi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, đồng thời báo cáo nhanh Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) triển khai ngay các hoạt động như: Cách ly toàn bộ Khu chuyên sâu sơ sinh (gồm khoa Sơ sinh và khoa Hồi sức sơ sinh), tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sơ sinh từ các bệnh viện khác.

Đồng thời, bệnh viện trích xuất camera, truy vết các đối tượng tiếp xúc liên quan đến chị P.T.M và nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân tại Khu chuyên sâu sơ sinh. Kết quả bước đầu xét nghiệm test nhanh, PCR của các nhân viên, thân nhân, bệnh nhân tại Khu chuyên sâu sơ sinh đều âm tính.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được chuyển cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà theo quy định. Bệnh viện cũng đã triển khai lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân ở các khoa, phòng còn lại của bệnh viện, đồng thời thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ Khu chuyên sâu sơ sinh.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bạn có thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của bạn cần?

Bạn có thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của bạn cần?

TTTĐ - Trong tâm tư ai cũng dệt bằng mơ ước, có những hoạt động hay cử chỉ đối với một người là đơn giản nhưng đối với người phụ nữ của tôi lại là một vấn đề rất nan giải. Mẹ tôi được chẩn đoán “ rỗng tủy” đã chạy chữa rất nhiều nơi và kết quả thật bất ngờ khi đến với trung tâm Sống khỏe Thái Dương.
Xem phiên bản di động