TP HCM phân bổ 56.250 liều vaccine Covid-19 trong đợt 2 như thế nào?

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 19 - 30/4, TP HCM triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 2 cho nhân viên y tế và những người làm việc có tiếp xúc với người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Không để sai sót trong triển khai tiêm vaccine Covid-19 TP HCM: 10 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 miễn phí TP HCM triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế HCDC Đại biểu Quốc hội kiến nghị sớm có vaccine chất lượng tốt cho người dân
Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho nhân viên làm việc tại các khách sạn thực hiện cách ly tập trung (nguồn: HCDC)
Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên làm việc tại các khách sạn thực hiện cách ly tập trung (Ảnh: HCDC)

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, trên cơ sở 56.250 liều vaccine được phân bổ từ Bộ Y tế, TP HCM sẽ tiêm đợt 2 cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên gồm: 45.190 liều vaccine cho nhân viên y tế làm công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập, ngoài công lập và bệnh viện thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn thành phố (những người chưa được tiêm mũi 1 trong đợt 1); 2.000 liều vaccine ưu tiên cho nhân viên làm việc có tiếp xúc với người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và 9.050 liều vaccine tiêm mũi thứ 2 dành cho nhân viên y tế đã được tiêm mũi 1.

Theo thống kê, toàn ngành Y tế TP HCM hiện có hơn 60.000 nhân viên. Do số lượng vaccine hạn chế nên trong chiến dịch tiêm chủng lần này các nhân viên làm công tác chuyên môn sẽ được ưu tiên.

"Cơ sở y tế là nơi có nhiều nguy cơ cũng như là tuyến phòng thủ không được để lây nhiễm Covid-19 nên tiêm chủng cho nhân viên y tế là ưu tiên số một. Do nguồn cung khan hiếm, liều vaccine để tiêm cho nhân viên y tế là rất quý, các đơn vị khẩn trương tổ chức thực hiện tiêm chủng đúng tiến độ, không để vaccine hết hạn sử dụng mà nhân viên không được tiêm", Giám đốc Sở Y tế TP HCM khẳng định trong cuộc họp trực tuyến với các đơn vị y tế trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo an toàn khi thực hiện tiêm chủng, Sở Y tế TP HCM yêu cầu tất cả các điểm tiêm chủng cần chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu.

Các điểm tiêm chủng tại Trung tâm Y tế quận, huyện, thành phố cần lập phương án phối hợp với bệnh viện gần nhất để đảm bảo xử trí cấp cứu cho các trường hợp có sự cố bất lợi sau tiêm trong buổi tiêm chủng.

Riêng đối với điểm tiêm chủng lưu động tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện quận Tân Bình bố trí đội cấp cứu thường trực tại sân bay, sẵn sàng xử trí tại chỗ và vận chuyển người có sự cố bất lợi sau tiêm chủng đến bệnh viện nếu cần.

Các điểm tiêm chủng cần theo dõi người được tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm, hướng dẫn người được tiêm tiếp tục tự theo dõi 7 ngày và liên lạc với cơ sở y tế gần nhất khi có sự cố bất lợi sau tiêm.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 8/5

Quảng Ninh thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 8/5

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phố trên cả nước, để chủ động kiểm soát tình hình, ngăn chặn dịch bệnh lây lan đến tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2751/UBND-DL1 ngày 7/5/2021 về việc triển khai các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Quảng Ninh: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Quảng Ninh: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, từ 12h00 ngày 6/5 đến 12h ngày 7/5, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Như vậy, sau 87 ngày (từ ngày 9/2 - 7/5), Quảng Ninh không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng. Lũy tích từ ngày 27/1 đến thời điểm hiện tại có 66 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh (61 ca nhiễm cộng đồng; 5 ca nhiễm nhập cảnh).
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Biệt phái 26 cán bộ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phường

Vĩnh Phúc: Biệt phái 26 cán bộ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phường

TTTĐ - Ngày 7/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã trao Quyết định biệt phái đối với các cán bộ lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban, đơn vị của thành phố tăng cường cho các xã, phường trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19

Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Tại Thông báo số 97/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu kiện toàn và tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh của BCĐ quốc gia, làm nhiệm vụ giúp BCĐ, Bộ Y tế xây dựng các kịch bản ứng phó, xác minh những thông tin khó mà bằng phương pháp truy vết thông thường không giải quyết được.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao

TTTĐ - Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều 7/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá, đợt dịch lần này phức tạp hơn các đợt dịch trước, có đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa chủng (với chủng của Anh và Ấn Độ) nên tốc độ lây nhiễm tăng cao hơn so với các đợt dịch trước.
Xem phiên bản di động