TP HCM: Phát hiện một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không phép

Pháp luật -

TTTĐ - Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, cơ quan này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế trên địa bàn huyện Bình Chánh và tạm giữ nhiều thùng khẩu trang thành phẩm cùng nguyên liệu sản xuất do vi phạm.

tp hcm phat hien mot co so san xuat khau trang y te khong phep

Một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế làm từ giấy vệ sinh bị lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện trước đó tại Hà Nội

Bài liên quan

TP HCM chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3

TP HCM: Các trường hợp được cách ly theo dõi chưa phát hiện dấu hiệu nhiễm Covid-19

TP HCM: Phòng khám ở Quận 7 quảng cáo dịch vụ xét nghiệm Covid-19

Ngày 20/2, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất khẩu trang không bảng hiệu tại địa chỉ A6/13N Ấp 1A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận: Cơ sở đang thực hiện sản xuất khẩu trang 4 lớp. Khi làm việc với người trông coi xưởng sản xuất thì người này không biết về các hoạt động của cơ sở.

Đến 12h25 cùng ngày, ông Vũ Mạnh Thành tự giới thiệu là Giám đốc cơ sở mới có mặt nhưng cũng không xuất trình được hồ sơ pháp lý của cơ sở và các giấy tờ khác có liên quan đến hoạt động sản xuất khẩu trang.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong và thu giữ 16 thùng khẩu trang thành phẩm, 15 thùng nguyên liệu để làm căn cứ xử lý tiếp theo.

Cũng liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh về mặt hàng khẩu trang y tế, ngày 18/2, Đội QLTT Số 09 tiến hành kiểm tra chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất TM Việt Thắng (địa chỉ 17/1A đường Tam Bình, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).

Tại đây, cơ sở đang sản xuất khẩu trang nhãn hiệu Việt Thắng loại 4 lớp gồm 3 lớp vải không dệt và 1 lớp lọc kháng khuẩn. Theo bản tự công bố chất lượng sản phẩm của công ty, chất liệu để sản xuất khẩu trang là 100% Polypropylene. Đội đã lập biên bản tạm giữ 700 hộp (50 cái/hộp) khẩu trang có nhãn ghi không đủ các nội dung bắt buộc và lấy mẫu gửi kiểm nghiệm chất liệu vải theo bản tự công bố của công ty để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Hiện nay, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch virus Covid-19, đặc biệt là khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tăng cao. Theo báo cáo của lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Tuy nhiên, do nguồn hàng cung cấp còn hạn chế dẫn đến tình trạng khan hiếm các loại hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch bệnh, nhất là mặt hàng khẩu trang y tế.

Hiện Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý theo quy định pháp luật để sớm đưa số khẩu trang đã tịch thu ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân.

Số liệu từ Tổng Cục QLTT cho biết, chỉ trong ngày 19/2, số vụ kiểm tra, giám sát là 134, xử lý 49 vụ với số tiền xử phạt là 83.625.000 đồng. Số hàng hóa đã tạm giữ 47.222 chiếc khẩu trang. Cộng dồn từ ngày 31/1 đến ngày 19/2, số vụ kiểm tra, giám sát, xử lý của lực lượng QLTT là 4.726 vụ.

Trọng Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lao cai bat giu 2 bang nhom toi pham nguy hiem thu nhieu vu khi

Lào Cai: Bắt giữ 2 băng nhóm tội phạm nguy hiểm, thu nhiều vũ khí

TTTĐ - Công an tỉnh Lào Cai vừa cho biết, đơn vị này đã bắt giữ 13 đối tượng thuộc 2 băng nhóm tội phạm cùng nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ và tài liệu có liên quan. Đây là các băng nhóm nguy hiểm, gây nhức nhối trong dư luận nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
thai binh chu quan karaoke hon chien voi khach giua dai dich covid 19 khien 5 nguoi bi thuong

Thái Bình: Chủ quán karaoke “hỗn chiến” với khách giữa đại dịch Covid-19 khiến 5 người bị thương

TTTĐ - Bất chấp yêu cầu của cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình về việc tạm đóng cửa quán bar, karaoke để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng chủ quán karaoke Bảo Vinh vẫn lén lút mở cửa hoạt động. Khi nhóm khách hát xong, thanh toán thì xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Chủ quán cùng với nhân viên đã dùng kiếm chém nhiều khách hát trọng thương.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động