TP HCM: Phát hiện một phòng khám đa khoa không phép, nghi có người Trung Quốc hoạt động

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Kiểm tra đột xuất một phòng khám đa khoa trên địa bàn Quận 5, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này hoạt động không phép, đồng thời “nghi” có yếu tố người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) hoạt động.

TP HCM: Phòng khám đa khoa Hà Đô tiếp tục bị xử phạt 91 triệu đồng TP HCM: Nhiều phòng khám thường xuyên bị xử phạt vì mục đích vụ lợi TP HCM: Mắc nhiều vi phạm, Phòng khám Đa khoa Quốc tế liên tiếp bị xử phạt TP HCM: Phòng khám đa khoa Âu Á bị xử phạt trên 220 triệu đồng Sở Y tế TP HCM “tuýt còi” 5 cơ sở y tế Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương bị xử phạt 343 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 6 tháng

Theo đó, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 4/3, sau khi tiếp nhận thông tin từ cơ quan báo chí, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh, phối hợp với Công an TP HCM tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở có tên “Phòng khám đa khoa Thái Việt” (địa chỉ: 165 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP HCM). Qua kiểm tra ghi nhận, cơ sở có bảng hiệu “Phòng khám đa khoa Thái Việt” đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân đang được khám, chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Thái Việt hoạt động “chui” vừa bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra (ảnh Sở Y tế TP HCM)
Phòng khám đa khoa Thái Việt hoạt động “chui” vừa bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra (Ảnh: Sở Y tế TP HCM)

Thực hiện yêu cầu của Đoàn kiểm tra, ông Giang Thái xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP HCM cấp ngày 28/12/2020 nhưng không xuất trình được Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Đồng thời, Đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã rời bỏ phòng khám ngay khi thấy đoàn kiểm tra đến. Tại tầng 4, đoàn kiểm tra phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 1 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, bệnh nhân không rõ BS điều trị là ai khi được hỏi.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và tạm giữ các vật chứng, bao gồm: Danh thiếp “Phòng khám đa khoa Thái Việt - BS Ngọc Lan; Sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại; Phiếu ghi thông tin bệnh nhân điều trị tại phòng khám Phụ khoa, Ngoại khoa; Phiếu xét nghiệm; Bản photo phiếu thu tiền và tiến hành niêm phong số thuốc đang sử dụng.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Cùng với đó, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Y tế TP HCM ghi nhận và hoan nghênh các cơ quan báo đài đã cung cấp thông tin cho Thanh tra Sở Y tế để kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh trong xử lý các vi phạm trong hành nghề khám, chữa bệnh, giúp phát hiện, ngăn chặn kịp thời các cơ sở và cá nhân cố tình vi phạm pháp luật.

Cơ sở thẩm mỹ "núp bóng" quán cafe

Cũng liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực y tế, trong ngày 4/3, Đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an TP HCM, Phòng Y tế Quận 5, UBND và Công an Phường 1 (Quận 5) đã đến địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo (Phường 1, Quận 5, TP HCM) tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty”. Cơ sở này đặt ở lầu 1 của toà nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động của cơ sở thẩm mỹ. Ngoài ra, cơ sở thẩm mỹ này cũng không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định. Còn biển hiệu “Comeback Beauty” chỉ đặt ở tầng 1, nơi có phòng phẫu thuật.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

TTTĐ - Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai thực hiện các ca phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân để điều trị mộng thịt cho rất nhiều bệnh nhân nhằm giúp người bệnh có đôi mắt khỏe đẹp hơn, tránh những biến chứng gây giảm thị lực và để lại sẹo.
Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân về việc thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo trước đó của Sở Y tế về xây dựng, kê khai, công khai giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

TTTĐ - Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với Hội Đông y quận vừa tổ chức chương trình nâng cao kiến thức sức khỏe cho người khiếm thị cao tuổi, chuyên đề bệnh đột quỵ và ra mắt Câu lạc bộ Người khiếm thị cao tuổi quận Thanh Xuân.
Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

TTTĐ - Ngày 9/4, tại Hội nghị chuẩn bị triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh việc đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến với nhiều tiện ích cho người dân, nhân viên y tế, bệnh viện, cần phải làm ngay.
Xem phiên bản di động