TP HCM: Phong tỏa chung cư Sài Gòn Metro Park ở TP Thủ Đức vì ca nhiễm Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Cơ quan chức năng lập rào chắn, phong tỏa tạm thời chung cư Sài Gòn Metro Park trên đường số 11, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức vì có ca nhiễm Covid-19.

Thành phố Thuận An (Bình Dương): Phong toả chung cư có ca bệnh nghi mắc Covid 19 TP HCM tái lập chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào "tâm dịch" Gò Vấp TP HCM ghi nhận 7 trường hợp dương tính Covid-19 tại quận Bình Thạnh TP HCM: Khu Mả Lạng bị phong tỏa vì liên quan Covid-19
Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời chung cư Sài Gòn Metro Park.
Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời chung cư Sài Gòn Metro Park.

Lực lượng chức năng đã lập rào chắn, phong tỏa tạm thời chung cư Sài Gòn Metro Park trên đường số 11, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức gồm 339 hộ gia đình để thực hiện công tác khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Tối muộn 6/6, việc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân tại Sài Gòn Metro Park vẫn được khẩn trương triển khai.

Được biết, trưa ngày 05/6, TP Thủ Đức ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm mới cư trú tại chung cư Sài Gòn Metro Park. Ca nghi nhiễm này đã được Bộ Y tế công bố vào chiều 6/6 với mã số BN8747. Bệnh nhân là tiếp xúc gần F1 của BN7098 và đã được chuyển đi cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung TP Thủ Đức (Khu vực III) vào ngày 4/6. BN7098 là trường hợp tiếp xúc có liên quan đến chuỗi lây nhiễm của nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Bệnh nhân 8747 được chuyển tới bệnh viện điều trị Covid-19 huyện Cần Giờ. Các trường hợp F1 tiếp xúc gần (vợ, con và mẹ vợ) đã được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, ngành y tế địa phương tiến hành đã tiến hành khoanh vùng, điều tra dịch tể truy vết các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo thông tin cập nhật từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), tính từ 18 giờ ngày 6/6 đến 6 giờ ngày 7/6, TP HCM ghi nhận thêm 12 trường hợp nhiễm mới (BN8780-8791). Tất cả đều liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng

12 trường hợp này đã được cách ly từ trước và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 theo quy định thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên không có khả năng lây lan tiếp.

12 trường hợp phân bố như sau: Quận 1 (4), Quận 8 (2), Phú Nhuận (1), Tân Bình (5).

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 23/6: Xin cấp phép khẩn cấp đối với vắc xin phòng Covid-19 ''made in Vietnam''

Tin tức trong ngày 23/6: Xin cấp phép khẩn cấp đối với vắc xin phòng Covid-19 ''made in Vietnam''

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (23/6) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: 143 dịch vụ công lĩnh vực giao thông vận tải sẽ được cung cấp qua mạng; Xin cấp phép khẩn cấp đối với vắc xin phòng Covid-19 ''made in Vietnam''; Hà Nội cho phép phân loại lại đơn vị hành chính một số xã ở Thanh Trì, Đan Phượng, Ba Vì.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động