TP HCM: Quận 12 cảnh báo có cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 9/9, UBND Quận 12 có văn bản cảnh báo đến người dân 3 phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân và An Phú Đông về việc có cá sấu xuất hiện tại khu vực bến phà Phú Cường, tỉnh Bình Dương.

Nữ sinh Mỹ chụp ảnh tốt nghiệp cùng cá sấu Malaysia: Cho phép săn bắt nhằm giảm bớt số lượng cá sấu Huyện Quốc Oai vào cuộc tìm kiếm cá sấu trên sông Tích Hà Nội: Người dân bắt được cá sấu nặng gần 40kg trên sông Tích

Cụ thể, theo văn bản thông báo của UBND Quận 12, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tại khu vực sông rạch giáp ranh bến phà Phú Cường (nằm bên sông Sài Gòn thuộc tỉnh Bình Dương, giáp ranh TP HCM), UBND Quận 12 đề nghị UBND phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân và An Phú Đông cảnh báo đến người dân, tránh trường hợp có thể xảy ra rủi ro do cá sấu tấn công.

UBND Quận 12 cũng vận động người dân nếu phát hiện cá sấu phải báo ngay đến UBND các địa phương để tổ chức bắt và xử lý theo quy định.

Được biết, trước đó, UBND Quận 12 nhận được Công văn của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương về thông tin có cá sấu xuất hiện tại khu vực bến phà Phú Cường.

Ngay sau đó, UBND Quận 12 đã phát đi thông báo để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân sinh sống tại khu vực sông rạch này.

Chính quyền Quận 12 cũng kêu gọi người dân nếu phát hiện cá sấu phải báo cáo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy trình.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

TTTĐ - Ngày 18/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nằm trọn vẹn trên hòn cù lao lớn nhất giữa sông Hậu và ở vị trí cuối cùng hướng ra biển Đông mênh mông sóng vỗ, những năm qua đổi mới mạnh mẽ sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Trên đà thắng lợi, nhiệm kỳ 2020-2021 của huyện đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá để phát triển nhanh, bền vững hơn.
Xem phiên bản di động