TP HCM: Ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2021

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 8/1, Ban An toàn giao thông TP HCM tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2021 gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Thi trực tuyến “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” Giao thông an toàn trong ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch Tọa đàm “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn trẻ thơ” Cảnh sát giao thông ra quân bảo đảm an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao cờ lệnh phát động Năm ATGT 2021
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trao cờ lệnh phát động Năm ATGT 2021

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự cố gắng của các Sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể và nhân dân TP trong công tác kéo giảm tai nạn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông, góp phần quan trọng vào việc xây dựng TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết: Năm 2020, tai nạn giao thông trên địa bàn TP được kéo giảm sâu nhất so với những năm gần đây trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, trong năm 2020, số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn TP HCM giảm 13,8%, số người chết giảm 12% và số người bị thương giảm 15,2%.

Tuy nhiên, tình hình giao thông trên địa bàn TP vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP. Trong đó, ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận người dân còn hạn chế. Số người chết vì tai nạn giao thông giảm nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao nếu không có nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, trong năm 2021, TP HCM quyết tâm kéo giảm ít nhất 5 - 10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2020.

Vì vậy, để đạt được mục tiêu trên, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị các Sở, ngành, quận, huyện xác định công tác kéo giảm tai nạn giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện. Đồng thời, tất cả cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân TP tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định về trật tự an toàn giao thông.

Về phía chính quyền TP, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết: TP sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng và đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè; Kết hợp giữa tuyên truyền và kiểm tra, xử lý vi phạm để đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, nhất là ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý, giám sát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Phấn đấu hoàn thành Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị giai đoạn 2 trong năm 2025.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội phục vụ Đại hội Đảng XIII

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội phục vụ Đại hội Đảng XIII

TTTĐ - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - số 1 Đại lộ Thăng Long (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Để đảm bảo an ninh, an toàn thông suốt, Công an TP Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông, bổ sung một số tuyến đường cấm và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Tin khác
[Xem thêm]
Đường hoa "Home Hanoi Xuan 2021" sắp xuất hiện tại Hà Nội

Đường hoa "Home Hanoi Xuan 2021" sắp xuất hiện tại Hà Nội

TTTĐ - Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 7/2 (26 tháng Chạp) đến 17/2 (mùng 6 Tết). Chương trình có sự tham gia đồng hành của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, tổ chức UNESCO, UN-HABITAT và Bộ Ngoại giao với chương trình ngày tìm hiểu Việt Nam.
Hà Nội bảo đảm cảnh quan môi trường sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

Hà Nội bảo đảm cảnh quan môi trường sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

TTTĐ - Nhằm bảo đảm cảnh quan môi trường sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, những ngày qua, các đơn vị, địa phương tổ chức ra quân thu gom rác thải và dọn vệ sinh trên tất cả các tuyến phố, từ khu vực tổ chức Đại hội đến nơi ăn nghỉ của đại biểu và các địa điểm diễn ra những hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật - thể thao...
Tổ chức phân luồng tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận dịp Tết

Tổ chức phân luồng tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận dịp Tết

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Nhà đầu tư Dự án và các cơ quan có liên quan quyết định việc phân luồng và tổ chức giao thông tạm thời trên tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán 2021 theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.
Từ ngày 20/1, Hà Nội dừng thi công, đào đường

Từ ngày 20/1, Hà Nội dừng thi công, đào đường

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội đầu Xuân 2021.
Xem phiên bản di động