TP HCM ra thông báo khẩn thực hiện biện pháp phòng dịch Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 28/7, UBND TP HCM ban hành công văn khẩn gửi các Sở, ngành, địa phương về thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh nhiều ca nhiễm Covid-19 lây lan trong cộng đồng ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng.    

TP HCM: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp Tổng công ty Điện lực TP HCM giảm hơn 1.046 tỉ đồng cho khách hàng Phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM TP HCM dừng toàn bộ xe chở khách đến Đà Nẵng Hai người nhà bệnh nhân 420 tại TP HCM âm tính với virus SARS-CoV-2 Yêu cầu người dân TP HCM đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo đó, UBND TP HCM yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; Tiếp tục quán triệt thực hiện kiên trì nguyên tắc chống dịch: Ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch; Đặc biệt chú trọng khâu phát hiện, qua đó phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch”, phải tự giác bảo vệ chính bản thân và gia đình trước nguy cơ dịch bệnh.

2707 eb

TP HCM ra công văn khẩn về thực hiện biện pháp phòng chống Covid-19 (Ảnh minh họa)

UBND TP HCM yêu cầu Sở GTVT phối hợp Công an TP và Sở Y tế thống nhất việc tổ chức giám sát đường bộ (xe du lịch, xe hợp đồng, các bến xe) đối với các tuyến xe từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch vào TP.

Đối với các sự kiện đông người, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao chủ động phối hợp với Sở Y tế để kịp thời xin ý kiến để được hướng dẫn cụ thể về công tác phòng, chống dịch phù hợp.

UBND TP giao Sở Y tế chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện khẩn cấp và kịp thời việc tăng cường giám sát, lấy mẫu và xét nghiệm; Tổ chức giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây, đặc biệt khi ghi nhận chùm ca có triệu chứng viêm đường hô cấp trong khu dân cư. Các cơ sở khám chữa bệnh sàng lọc thông qua khai báo y tế để phát hiện người đến từ Đà Nẵng và các địa phương có phát sinh ca bệnh nhiễm Covid-19.

Lực lượng y tế sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong thời gian tiếp theo; Đảm bảo năng lực truy vết, xét nghiệm nhanh để kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để khi phát sinh ca bệnh; Sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung tại quận, huyện để tổ chức cách ly người tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ. Các bệnh viện gồm: Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM sẵn sàng tiếp nhận người bệnh Covid-19, đặc biệt là các ca bệnh nặng.

Ngoài ra, TP HCM cũng đề nghị người dân vệ sinh khử khuẩn cá nhân, đeo khẩu trang nơi công cộng và hạn chế tụ tập đông người không cần thiết, khuyến cáo người dân nếu không có việc gì cấp thiết thì không nên đến nơi có dịch.

Đặc biệt, TP HCM chỉ đạo việc đảm bảo nguồn cung hàng hoá, nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn; Nhấn mạnh việc tiếp tục triển khai linh hoạt Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong các lĩnh vực như: Du lịch, giao thông, hoạt động kinh doanh thương mại... phù hợp với diễn biến tình hình của dịch.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020

TTTĐ - Ngày 21/9, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020, tại điểm cầu Bộ Y tế và điểm cầu tại 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc.
Bệnh viện Đa khoa Hà Nội ra mắt 3 trung tâm kỹ thuật cao, bước ngoặt lớn trong lĩnh vực y tế

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội ra mắt 3 trung tâm kỹ thuật cao, bước ngoặt lớn trong lĩnh vực y tế

TTTĐ - Hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế, góp phần phá bỏ những rào cản trong tiếp cận y học hiện đại cho người dân, hệ thống Trung tâm kỹ thuật cao tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã đi vào hoạt đột với tổ hợp Trung tâm Vú kỹ thuật cao Mammocare, Trung tâm Chẩn đoán và can thiệp Tiêu hoá - Gan - Mật, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - IVF.
Xem phiên bản di động