TP HCM sẽ thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP sẽ thí điểm mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ trên tinh thần khẩn trương nhưng phải đánh giá kỹ tình hình trong thời gian tới.

TP Hồ Chí Minh tặng 500 sổ BHXH tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ chín thảo luận nhiều nội dung quan trọng Ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp mùa dịch Cảnh báo giả mạo đưa đón người dân từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh
TP HCM sẽ thí điểm mở lại một số dịch vụ như phục vụ ăn uống tại chỗ
TP HCM sẽ thí điểm mở lại một số dịch vụ như phục vụ ăn uống tại chỗ

TP HCM đang nghiên cứu để cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Tổ công tác của TP HCM, cơ quan chức năng và các chuyên gia sẽ đánh giá kĩ lưỡng, nhiều mặt về tình hình tại thành phố.

Đầu tiên là phải đánh giá xem TP HCM ở cấp độ dịch theo hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và tổ chức các hoạt động theo các cấp độ phù hợp. Trước tiên, TP HCM xem xét trong bối cảnh cục bộ và toàn diện để tổ chức hoạt động trên cơ sở hướng dẫn.

Hiện nay, TP HCM đang áp dụng các bộ tiêu chí trong các lĩnh vực như sản xuất, giao thông - vận tải, công thương, du lịch… làm cơ sở để các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động. Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, từ hướng dẫn tạm thời của Chính phủ (Nghị quyết 128), TP HCM sẽ cập nhật và có sự điều chỉnh cho phù hợp với từng lĩnh vực.

Chỉ thị 18 trước đó hay Nghị quyết 128 mới đây của Chính phủ là khung chính sách. Còn lại cụ thể sẽ được cập nhật tùy theo tình hình”, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết.

Về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, đồng chí Phan Văn Mãi nhận xét, tình hình dịch bệnh có sự cải thiện. “Tình hình dịch ở TP HCM có những cải thiện, đạt được kết quả cơ bản. Tuy nhiên, nếu nói bền vững chưa, TP HCM trở lại trạng thái "bình thường mới" chưa, thì tôi khẳng định là phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch. Tính đến thời điểm này, TP HCM chưa thể nói là đã trở lại trạng thái "bình thường mới"”, đồng chí Phan Văn Mãi đánh giá.

Theo Chủ tịch UBND TP HCM, các cơ quan Nhà nước chưa hoạt động đầy đủ hết, hoạt động dạy và học trực tiếp chưa trở lại hết, hoạt động của các cơ sở y tế và rất nhiều hoạt động bình thường khác của xã hội cũng chưa khôi phục được hoàn toàn. TP HCM đang dần từng bước mở ra và việc này phụ thuộc vào kết quả phòng chống dịch.

“Được như hiện nay là rất mừng và thành phố cố gắng phát huy, nếu có diễn biến gì đó phức tạp hơn thì buộc TP HCM phải điều chỉnh trở lại. Ngay cả theo diễn tiến thuận lợi như hiện nay thì tháng 11/2021 cũng chưa thể trở lại trạng thái "bình thường mới" hoàn toàn được. Tôi chưa thể nói một mốc thời gian nhất định TP HCM sẽ trở lại trạng thái bình thường mới”, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nói và hy vọng tình hình sẽ tốt hơn.

Về việc mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM sẽ thí điểm việc này: “Có thể thí điểm tại quận 7 hoặc địa phương nào đó, TPHCM sẽ đánh giá kỹ tình hình. Tinh thần khẩn trương nhưng phải đánh giá kỹ. Nếu nôn nóng một chút thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch”.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

TTTĐ - Đây là một trong những cách làm linh hoạt nhằm tạo thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại cho công dân khi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Ghi nhận buổi cấp CCCD của Công an quận Hoàn Kiếm tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Trường THPT Việt Đức trong ngày tiêm đầu tiên.
Tin khác
[Xem thêm]
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

TTTĐ - Là nơi cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày, chợ, siêu thị cũng chính là những địa điểm được cho là tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các địa phương tiếp tục siết chặt việc kiểm tra, tăng cường các biện pháp phòng dịch.
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là động lực phát triển kinh tế vùng và của cả nước

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là động lực phát triển kinh tế vùng và của cả nước

TTTĐ - Thông báo số 312/TB-VPCP ngày 18/11/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành nêu rõ: Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là công trình trọng điểm quốc gia, quy mô mang tầm cỡ quốc tế, khi đi vào hoạt động sẽ giảm tải giao thông cho Thành phố Hồ Chí Minh, là động lực phát triển kinh tế vùng và của cả nước.
Xem phiên bản di động