TP HCM: "Siêu thị 0 đồng" lan tỏa tình người giữa mùa dịch

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ kịp thời các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly, phong tỏa, hàng chục “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng” với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu đã xuất hiện tại TP HCM khiến người dân cảm thấy ấm lòng trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội: Giải pháp kích cầu mua sắm trong mùa dịch Ấm lòng mùa dịch: “Ưu tiên” riêng của shipper giao hàng Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khởi động chương trình hè 2021 linh hoạt trong mùa dịch bệnh Những món quà nghĩa tình mùa dịch
Siêu thị 0 đồng, ấm áp tình người giữa mùa dịch
"Gian hàng 0 đồng" ấm áp tình người giữa mùa dịch

Từ khi hẻm 17, đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP HCM bị phong tỏa do có ca Covid-19, các đoàn viên, thanh niên UBND phường Tân Quý đã đều đặn hàng ngày "đi chợ thay" cho 72 hộ dân trong hẻm.

Theo đó, từ sáng sớm, lực lượng đoàn viên, thanh niên phường đã tập trung ở đầu hẻm để phân công nhiệm vụ đi chợ và lên thực đơn các loại rau củ, quả, trứng, thực phẩm khác cần dùng trong ngày cho người dân. Sau khi đi chợ về, các bạn lại cẩn thận lựa từng loại chia thành từng bịch nhỏ, đặt vào các khay đựng đồ ăn trong “Gian hàng 0 đồng” ở ngay đầu hẻm.

TP HCM: "Siêu thị 0 đồng" - lan tỏa tình người giữa mùa dịch

Đúng 10 giờ, bà con trong hẻm bắt đầu xếp hàng đến “Gian hàng 0 đồng” lựa các loại thực phẩm về nấu ăn cho cả gia đình. Không ai bảo ai nhưng mỗi người dân đều biết ý và chỉ lấy những thứ thật cần thiết cho một ngày vì họ biết còn nhiều hộ dân khác đang ở sau mình cũng chờ nhận thực phẩm để lo từng bữa ăn trong ngày.

Anh Đặng Trọng Nhân, nhà trong hẻm 17, đường Gò Dầu cho biết, từ khi thực hiện cách ly tại hẻm, bà con ở đây ai cũng thấy được chia sẻ vì không phải lo lắng cho bữa cơm hàng ngày. Theo đó, việc đi chợ đã có lực lượng chống dịch của địa phương và các nhà hảo tâm chung tay lo giúp dân.

"Nếu không có lực lượng này, người dân sẽ rất vất vả lo chuyện cơm nước từng bữa khi thực hiện cách ly. Chúng tôi thấy rất cảm kích và ấm lòng trước những tình cảm của các bạn phục vụ và các nhà hảo tâm dành cho người dân trong hẻm 17", anh Nhân tâm sự.

TP HCM: "Siêu thị 0 đồng" - lan tỏa tình người giữa mùa dịch
Từ sáng sớm, lực lượng đoàn viên, thanh niên phường đã tập trung ở đầu hẻm để phân công nhiệm vụ đi chợ và lên thực đơn các loại rau củ, quả, trứng, thực phẩm khác cần dùng trong ngày cho người dân

Ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú cho biết, hơn một tuần qua, “Gian hàng 0 đồng” đã phục vụ miễn phí cho 307 nhân khẩu nằm trong điểm cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại hẻm 17 Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú. Gian hàng này mở cửa thường xuyên với mục đích ngoài hỗ trợ một số đồ dùng, hàng hóa thực phẩm thiết yếu cho bà con đang thực hiện cách ly còn để những người đang cách ly cảm nhận được sự quan tâm của của ban ngành, đoàn thể trong quận đối với người dân.

“Chúng tôi cũng rất cảm ơn những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn đã cùng chung tay với chính quyền hỗ trợ người dân trong mùa dịch bệnh. Hy vọng, dịch bệnh sớm được đẩy lùi để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân TP HCM”, ông Nguyễn Quốc Huy cho biết.

Khai trương “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức” và chương trình “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”
Ngày 5/6, TP Thủ Đức khai trương “Siêu thị nghĩa tình Thủ Đức” và chương trình “Đi chợ giúp dân mùa Covid-19”

Cũng như quận Tân Phú, thời gian qua đã xuất hiện hàng loạt những siêu thị - gian hàng 0 đồng ở khắp các quận, huyện và TP Thủ Đức để giúp người dân an tâm trong khu cách ly, phong tỏa. Những hành động thiết thực, ý nghĩa và nhân văn ấy khiến người dân luôn cảm thấy an tâm và rất ấm lòng trong mùa dịch bệnh.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

TTTĐ - Chiều 15/10, tại Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP HCM tiêu biểu năm 2021 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên Tổng công ty.
Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

TTTĐ - Bùi Thị Mai Thu là trưởng nhóm ý tưởng xây dựng mô hình thiết kế lò xử lý rác thải tại nhà bằng công nghệ lọc khí đốt qua nước vôi trong. Khi triển khai đề tài, cô và bạn đồng hành Nguyễn Hương Giang còn là học sinh trường THPT Lương Phú, tỉnh Thái Nguyên. Hiện hai bạn trẻ đều là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại (Hà Nội).
Xem phiên bản di động