Thứ hai 28/11/2022 19:32 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

TP HCM: Tác phẩm “Cánh chim Việt” trở thành biểu trưng của thành phố Thủ Đức

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Sáng nay (29/7), UBND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức Lễ Công bố Biểu trưng TP Thủ Đức để đánh dấu bước ngoặt của mô hình "thành phố trong thành phố" đầu tiên của cả nước sau gần hai năm thành lập.

Xây dựng đề án cơ chế đặc thù phát triển TP Thủ Đức Các chuyên gia, doanh nghiệp hiến kế quy hoạch TP Thủ Đức thành đô thị hiện đại Khu trung tâm của TP mới Thủ Đức được quy hoạch như thế nào? Ông Nguyễn Hữu Hiệp được điều động giữ chức Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức
Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố sáng nay
Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố sáng nay

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết, biểu trưng TP Thủ Đức có ý nghĩa rất đặc biệt của mô hình "thành phố trong thành phố" đầu tiên của cả nước, qua đó quảng bá nét đặc trưng tiêu biểu, đặc thù riêng về vùng đất và con người Thủ Đức. Đây là một đô thị thông minh, sáng tạo, tập trung lớn về kinh tế, văn hóa, du lịch, khoa học công nghệ, đầu mối giao thông - cửa ngõ của TP Hồ Chí Minh.

“Biểu trưng TP Thủ Đức được công bố đã thể hiện sức mạnh của Nhân dân và chính quyền TP Thủ Đức trong việc cùng chung tay xây dựng TP Thủ Đức văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Hiện nay, TP Thủ Đức có nhiều khu công nghiệp, khu công nghệ cao, nơi tập trung nhiều trường đại học…

Đây chính là các điều kiện để phát triển, với định hướng tạo ra sản phẩm hàm lượng giá trị cao trong sản xuất, công nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ phát triển, xứng đáng là đô thị sáng tạo phía Đông của TP Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Kỳ Phùng cho biết thêm.

Trước đó, TP Thủ Đức đã phát động Hội thi sáng tác, thiết kế Biểu trưng TP Thủ Đức và UBND TP Thủ Đức đã tiếp nhận 118 thiết kế của 37 họa sĩ, thiết kế chuyên nghiệp, không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Qua 3 vòng chọn lựa, Hội đồng thẩm định bình chọn ra 10 tác phẩm trình UBND TP Thủ Đức. Kết quả, biểu trưng TP Thủ Đức do nghệ nhân Lê Quang Đạo (ngụ TP Đà Nẵng) sáng tác đã đạt giải Nhất hội thi với tác phẩm được trao thưởng trị giá 100.000.000 đồng.

TP HCM: Tác phẩm “Cánh chim Việt” trở thành biểu trưng của thành phố Thủ Đức
Tác phẩm "Cánh chim Việt" được chọn trao giải Nhất
Phần diễn giải ý nghĩa của biểu trưng
Thuyết minhý nghĩa của biểu trưng

Điểm đáng chú ý của biểu trưng TP Thủ Đức được chọn là hình tượng "Cánh chim Việt" thể hiện vùng đất Thủ Đức giàu truyền thống văn hóa lịch sử gắn với hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai có giá trị văn hóa, lịch sử, sinh thái, tạo nét đặc trưng độc đáo riêng của TP Thủ Đức.

Hình tượng ngôi sao vàng tỏa sáng, tượng trưng cho ánh sáng soi đường của Đảng và Nhà nước, cùng với sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ của con người mảnh đất hào kiệt TP Thủ Đức sẽ luôn tiếp bước trên con đường phát triển, vươn tới tương lai.

Bên cạnh đó, cách điệu hình tượng con tàu, khát vọng vươn xa lên tầm cao mới thể hiện sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng chung tay xây dựng và phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch của TP Thủ Đức gắn với cụm Cảng Cát Lái, có vị trí quan trọng, vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế hiện đại và lớn nhất cả nước.

Dịp này, UBND TP Thủ Đức cũng tôn vinh, khen thưởng các tác giả, tác phẩm được chọn vào vòng trong đợt sáng tác, thiết kế biểu trưng về TP Thủ Đức.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảm bảo an toàn hàng không phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết

Đảm bảo an toàn hàng không phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết

TTTĐ - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hiện các hãng hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch tăng cường các chuyến bay. Đặc biệt, các hãng hàng không phải thực hiện đúng quy định về kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định trong dịp Tết.
Tin khác
[Xem thêm]
Tình trạng xe dù, bến cóc vẫn như "nấm mọc sau mưa"

Tình trạng xe dù, bến cóc vẫn như "nấm mọc sau mưa"

TTTĐ - Tình trạng xe dù, bến cóc, nhất là ở đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM và ở một số tỉnh, thành, vẫn như "nấm mọc sau mưa" mỗi dịp lễ, Tết khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao gây ra nhiều hệ lụy, tác động tiêu cực đối với xã hội.
Những dấu ấn về phát triển đô thị của thành phố Hải Phòng

Những dấu ấn về phát triển đô thị của thành phố Hải Phòng

TTTĐ - Hải Phòng là đô thị có lịch sử truyền thống, gắn với quá trình xây dựng và phát triển lâu đời, là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, là đô thị trung tâm của Vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc một trong sáu vùng kinh tế trọng điểm quốc gia. Trong thời gian qua, TP Hải Phòng đã phát triển bứt phá, vươn lên mạnh mẽ về mọi mặt. phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững vào năm 2030.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo các công viên trong nội thành

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo các công viên trong nội thành

TTTĐ - Thời gian qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng mới 9 công viên và cải tạo 3 công viên cũ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn gặp một số khó khăn, bất cập. Để đẩy nhanh tiến độ, "giải cứu" 12 công viên, Sở Xây dựng đề xuất UBND thành phố Hà Nội một số giải pháp.
Hà Nội phấn đấu đến 2025 toàn bộ người dân vùng nông thôn có nước sạch sử dụng

Hà Nội phấn đấu đến 2025 toàn bộ người dân vùng nông thôn có nước sạch sử dụng

TTTĐ - Hướng tới mục tiêu tới năm 2025 sẽ cung cấp nước sạch cho toàn bộ người dân khu vực nông thôn, thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành liên quan, cùng các nhà đầu tư rà soát, thống nhất giải pháp phù hợp với hiện trạng cấp nước và quy hoạch cấp nước, kế hoạch cấp nước đã ban hành.
Xem phiên bản di động