TP HCM tạm dừng các hoạt động massage, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - TP HCM tiếp tục tạm dừng các dịch vụ như massage, xông hơi, ca nhạc, hát kịch, rạp chiếu phim, kinh doanh trò chơi điện tử từ 18 giờ ngày 3/5.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke kể từ 0 giờ ngày 3/5 TP HCM dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4 Bình Dương: Tạm dừng các hoạt động không cần thiết trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một Quảng Ninh tạm dừng các hoạt động kinh doanh karaoke, bar, club, vũ trường, thẩm mỹ
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường từ 18h chiều 30/4
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng các hoạt động như massage, chiếu phim và trò chơi điện tử...

Kết luận tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP HCM trưa 3/5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhìn nhận thành phố có nguy cơ bùng phát dịch rất cao khi đón lượng người lớn người dân đổ về sau kỳ nghỉ. Do đó, các Sở ngành và địa phương phải luôn cảnh giác cao, không được phép lơ là.

Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, thành phố có 3 nguy cơ từ các ổ dịch trong nước, nhập cảnh trái phép và lây từ khu vực cách ly tập trung, do vậy cần tập trung kiểm soát các nguy cơ này.

Sau khi tạm dừng 3 dịch vụ là karaoke, vũ trường và bar, TP HCM tiếp tục tạm dừng các dịch vụ như massage, xông hơi, ca nhạc, hát kịch, rạp chiếu phim, kinh doanh trò chơi điện tử. Đối với các nghi lễ tôn giáo, tùy theo tính chất, quy mô để hạn chế số lượng người tham dự phù hợp.

Chủ tịch UBND TP HCM cũng yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm của Thủ trưởng các Sở ngành, địa phương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong thời gian sắp tới vì một thành phố an toàn, kiểm soát được dịch Covid-19; Đối với người dân cần khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng...

Trước đó, tại cuộc họp khẩn về phòng chống Covid-19 diễn ra sáng 30/4, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4. Tùy theo tình hình, UBND TP HCM sẽ quyết định việc cho 3 loại hình dịch vụ này hoạt động trở lại.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp

Hà Nội thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp

TTTĐ - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội về việc thành lập Bộ phận phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp, gọi tắt là “Tổ An toàn Covid-19”.
Tin khác
[Xem thêm]
Điện lực TP HCM khẩn trương hoàn thành cấp điện cho các trạm kiểm dịch Covid-19

Điện lực TP HCM khẩn trương hoàn thành cấp điện cho các trạm kiểm dịch Covid-19

TTTĐ - Ngày 14/5/2021, nhận được chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố, các công ty điện lực quận, huyện thuộc Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã khẩn trương tổ chức các nhóm công tác, triển khai kéo dây cấp điện, lắp đặt các thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng, đảm bảo nguồn điện cho các trạm, chốt kiểm dịch tại các tuyến cửa ngõ của thành phố.
Xem phiên bản di động