TP HCM: Tạm dừng hoạt động xe công nghệ, xe khách, xe buýt

Xã hội -

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng các phương tiện vận tải công cộng như xe buýt, dịch vụ đặt xe công nghệ, xe khách liên tỉnh trong thời gian 2 tuần.

tp hcm tam dung hoat dong xe cong nghe xe khach xe buyt

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị UBND TP HCM ra chỉ thị bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang

Bài liên quan

TP HCM khuyến khích các hình thức bán hàng qua mạng, giao tận nơi

Tạm đóng cửa Đường sách TP HCM

TP HCM: Thêm hai trường đại học cho mượn ký túc xá làm nơi cách ly

TP HCM: Chấm dứt tình trạng tụ tập tiếp tế cho người cách ly tại KTX ĐH Quốc gia

Chiều 26/3, tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị sẽ tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng.

Quy định có hiệu lực kể từ 18h ngày 27/3 và được áp dụng trong vòng 15 ngày.

Đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, ông Phong đề nghị tạm dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Sở GTVT có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong hai tuần tới.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị người dân hạn chế ra đường, đặc biệt là người trên 60 tuổi phải ở nhà toàn thời gian do thuộc nhóm đối tượng nguy cơ nhiễm bệnh cao; Không tụ tập đông người để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo dịch. Những nhóm tụ tập trên 20 người nơi công cộng và 10 người tại trường học, công sở sẽ bị xử lý nghiêm.

Cũng tại cuộc họp, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Chủ tịch UBND TP HCM ra chỉ thị từ ngày 27/3, người dân ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Người không thực hiện sẽ bị cưỡng chế đeo và lập biên bản xử phạt hành chính.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
32 truong hop vi pham trat tu xay dung con ton dong chua duoc xu ly

32 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng chưa được xử lý

TTTĐ - Ngày 5/8, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, từ tháng 4/2020 đến nay, các quận, huyện có công trình vi phạm tồn đọng chưa giải quyết thêm được trường hợp nào. Công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng năm 2015-2016 không đạt kết quả và tiến độ theo chỉ đạo của UBND thành phố.
Xem phiên bản di động