×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM tăng gấp đôi mức vay cho người nghèo

Xã hội | Thứ ba, 16/07/2019 11:49 (GMT+7)
TP HCM tăng gấp đôi mức vay cho người nghèo

Điều này nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo phát triển kinh tế, ổn định đời sống

TTTĐ – Thay vì 50 triệu, các hộ có kinh tế khó khăn ở TP HCM có thể vay tới 100 triệu đồng mà không phải bảo đảm tiền vay.

Bài liên quan

Đây là một trong những nội dung quan trọng vừa được HĐND TP HCM thông qua trong kỳ họp thứ 15 vừa bế mạc chiều ngày 13/7.

Với chính sách mới này, tình trạng người dân phải gánh chịu hậu quả của Tín dụng đen được kỳ vọng sẽ giảm bớt. Tín dụng vi mô, tức là các khoản vay nhỏ dành cho người nghèo luôn là nhu cầu bức thiết. 

Theo tờ trình vừa được thông qua, khoản vay tối đa 100 triệu đồng sẽ được duyệt cho các hộ nghèo, cận nghèo hoặc mới thoát chuẩn cận nghèo. Thời hạn cho vay tối đa cũng được tăng lên từ 5 – 10 năm. Nếu là người dân tộc thiểu số vay vốn từ quỹ xóa đói giảm nghèo còn được ngân sách thành phố bù 4% lãi suất/năm.

Ngoài ra, đối với những hộ mới thoát chuẩn cận nghèo, có thời gian kể từ khi ra khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo tối đa 3 năm được tiếp tục hỗ trợ chính sách vay vốn, thời hạn vay không quá 5 năm.

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Người bác sĩ  hai thập kỷ 'nặng nợ với chữ chịu'
TTTĐ - Đến với Bệnh viện Dệt May bây giờ, ít ai ngờ rằng cách đây hai mươi năm, nơi đây chỉ là một khu nhà lụp xụp, ao hồ bao quanh, sân...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Toyota Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường
TTTĐ - Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng Môi trường Toyota toàn cầu do Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) phát động, năm nay,...