TP HCM: Tăng hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường, tái định cư

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP HCM về hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, lấy ý kiến người dân có đất thu hồi năm 2021.

Xử lý chênh lệch giá trị đất nông nghiệp nơi đi và nơi đến tái định cư Chuyển nhượng đất tái định cư phải có sổ đỏ UBND TP HCM bổ sung chức năng, nhiệm vụ mới cho Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng UBND TP HCM giao 1.087 căn hộ phục vụ tái định cư ở Thủ Thiêm
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, đất phi nông nghiệp, đối với đất ở vị trí 1: Đất có vị trí mặt tiền đường áp dụng đối với các thửa đất, khu đất có ít nhất một mặt giáp với đường được quy định trong bảng giá đất. Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) tại quận Bình Thạnh là 4; Quận 1, 3, 5, 6, 7 có hệ số K=4,5; Quận 11 có hệ số K=5; Quận 4, 8, Tân Bình, Phú Nhuận có hệ số K=5,5; Quận 10 có hệ số K= 6; Quận Bình Tân, huyện Bình Chánh có hệ số K=6,5; TP Thủ Đức, quận Tân Phú có hệ số K=7,5; Huyện Nhà Bè có hệ số K=8; Quận Gò Vấp có hệ số K=8,5; Huyện Cần Giờ có hệ số K=9; Huyện Hóc Môn có hệ số K=11; Quận 12 có hệ số K=12; Huyện Củ Chi có hệ số K=13.

Đối với đất phi nông nghiệp không phải là đất ở thì đất thương mại, dịch vụ tính bằng 80% giá đất ở liền kề; Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp, đất sử dụng vào các mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, đất xây dựng trụ sở cơ quan, đất công trình sự nghiệp tính bằng 60% giá đất ở liền kề. Đất nghĩa trang, nghĩa địa, đất tôn giáo bằng 60% giá đất ở liền kề.

Đất nông nghiệp theo vị trí: Vị trí 1 là tiếp giáp lề đường (đường có tên trong bản giá đất ở) trong phạm vi 200 m; Vị trí 2 là không tiếp giáp đường trong phạm vi 400m; Vị trí 3 là các vị trí còn lại.

Đất nông nghiệp theo khu vực: Khu vực 1 gồm: Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh có đất không đủ điều kiện công nhận đất ở; Đất nông nghiệp mặt tiền đường, đất thuộc khu dân cư hiện hữu và đất cùng thửa đất ở thì hệ số K=35. Đất nông nghiệp ngoài khu dân cư (nông nghiệp thuần) K=30.

Khu vực 2: Quận 7, 12, Bình Tân, TP Thủ Đức thì đất nông nghiệp mặt tiền đường, đất thuộc khu dân cư hiện hữu và đất cùng thửa đất ở có K=25; Đất nông nghiệp thuần K=20.

Khu vực 3: Huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn thì đất nông nghiệp mặt tiền đường, đất thuộc khu dân cư hiện hữu và đất cùng thửa đất ở có K=20; Đất nông nghiệp thuần có K=15. Khu vực 4 là huyện Cần Giờ thì đất nông nghiệp mặt tiền đường, đất thuộc khu dân cư hiện hữu và đất cùng thửa đất ở có K=15; Đất nông nghiệp thuần có K=10.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, tuỳ điều kiện cụ thể của dự án, UBND TP Thủ Đức, UBND quận, huyện được phép rà soát, cân đối với các dự án có điều kiện hạ tầng kỹ thuật và kinh tế tương đồng đã được UBND TP phê duyệt trong khoảng thời gian không quá 1 năm để điều chỉnh hệ số cho phù hợp với giá chuyển nhượng để lấy ý kiến người dân đưa vào phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
SonKim Land, Qualcomm và Infinite hợp tác chiến lược

SonKim Land, Qualcomm và Infinite hợp tác chiến lược

TTTĐ - Hợp tác chiến lược giữa SonKim Land - nhà phát triển bất động sản cao cấp tại Việt Nam và Qualcomm Technologies - nhà cung cấp giải pháp thành phố thông minh và IoT hàng đầu cùng Infinite - nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu vừa được ký kết ngày 8/4/2021.
Biệt thự sân golf - xu hướng mới của giới nhà giàu

Biệt thự sân golf - xu hướng mới của giới nhà giàu

TTTĐ - Những năm gần đây, đặc biệt khi dịch Covid-19 xảy ra, xu hướng sở hữu một không gian nghỉ dưỡng như biệt thự sân golf gần thành phố của giới nhà giàu và người thành đạt ngày càng mạnh mẽ. Dòng sản phẩm biệt thự sân golf này có giá trị vượt trội hơn các sản phẩm bất động sản khác khi nằm trong hệ sinh thái xanh, trong lành.
Xem phiên bản di động