TP HCM: Tăng tường kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường công tác giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc trong trường học trên địa bàn TP.

Thành lập đoàn khảo sát về thi hành pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm Xử phạt hành chính 173 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Các doanh nghiệp cần chịu trách nhiệm về chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Bài 3: Hà Nội vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm
Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Tân Sửu 2021

Ngày 5/4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM có văn bản gửi UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM có văn bản gửi UBND quận, huyện và TP Thủ Đức về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đề nghị tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học (Ảnh minh họa)

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đề nghị UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học. Trong đó, nhấn mạnh nội dung “5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn” theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn.

Đồng thời, Ban Quản lý đề nghị các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại khu vực xung quang trường học, các bếp ăn tập thể trường học, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn có ký hợp đồng với nhà trường; Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thưc phẩm.

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức hướng dẫn nhà trường phối hợp với các hội phụ huynh học sinh kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm được tặng miễn phí hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán, nhân đạo mà các tổ chức, cá nhân thực hiện trong khu vực trường học (nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, việc chấp hành các quy định về đăng ký, tự công bố sản phẩm, quá trình vận chuyển, bảo quản, phân phát sản phẩm…).

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

TTTĐ - Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.
Tin khác
[Xem thêm]
Tổng công ty Becamex IDC trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Tổng công ty Becamex IDC trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Sáng 9/4 tại thị xã Bến Cát, Tổng công ty Becamex IDC phối hợp với UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và BHXH tỉnh Bình Dương trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại 4 phường: Hòa Lợi, Thới Hòa, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa của thị xã Bến Cát. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Xem phiên bản di động