TP HCM: Thi hành kỷ luật 7 tổ chức Đảng và 337 đảng viên

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Năm 2020, cấp ủy các cấp TP HCM đã thi hành kỷ luật 7 tổ chức Đảng và 337 đảng viên.

Thành ủy TP HCM phân công các nhân sự theo dõi lĩnh vực công tác Tân Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên khảo sát một số điểm ngập nước ở Thủ Đức Đồng chí Nguyễn Văn Nên được bầu làm Bí thư Thành ủy TP HCM Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI họp phiên trù bị
Ông Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM báo cáo tại hội nghị. (Ảnh: Thành ủy TP HCM)
Ông Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM báo cáo tại hội nghị (Ảnh: Thành ủy TP HCM)

Sáng 6/1, Thành ủy TP HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Sơ kết 3 năm thực hiện Quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM.

Báo cáo tại hội nghị, ông Dương Ngọc Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM, Tổ trưởng Tổ Công tác 1374 cho biết, trong năm 2020, qua kiểm tra đã kiên quyết xử lý và đề nghị cấp Ủy xử lý kỷ luật nghiêm minh nhiều tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm. Trong đó có những người giữ chức vụ cao trong các cơ quan, đơn vị Nhà nước, khối doanh nghiệp thuộc hệ thống chính trị TP HCM.

Theo báo cáo, cấp Ủy các cấp đã kiểm tra đối với 1.530 tổ chức Đảng và 1.882 đảng viên, trong đó có 1.124 cấp Ủy viên các cấp. Về công tác giám sát, cấp Ủy các cấp đã giám sát với 1.330 tổ chức Đảng và 1.734 đảng viên, trong đó có 1.029 cấp Ủy viên các cấp.

Về thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên, cấp Ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 7 tổ chức Đảng và 337 đảng viên. Trong đó, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy thi hành kỷ luật 3 tổ chức Đảng, trong đó khiển trách 1 tổ chức, cảnh cáo 2 tổ chức; 3 đảng viên bị thi hành kỷ luật bằng các hình thức cách chức 1 trường hợp, khai trừ 2 trường hợp. Cấp Ủy các cấp thi hành kỷ luật 4 tổ chức Đảng bằng các hình thức khiển trách 3 tổ chức, giải tán 1 tổ chức. Cùng với đó là thi hành kỷ luật 334 đảng viên bằng các hình thức khiển trách 242 trường hợp, cảnh cáo 77 trường hợp, cách chức 9 trường hợp, khai trừ 6 trường hợp.

Nội dung vi phạm chủ yếu về thực hiện không đúng quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó là vi phạm các quy định về công tác cán bộ; Quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; Chấp hành không nghiêm nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; Suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành, chính sách dân số, kế hoạch gia đình...

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với 1.204 tổ chức Đảng và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 131 tổ chức Đảng. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với 173 Đảng viên, có 58 cấp Ủy viên các cấp.

Đối với xử lý kỷ luật về chính quyền, có 406 trường hợp, trong đó khiển trách 189 trường hợp, cảnh cáo 86 trường hợp, cách chức 24 trường hợp, 81 trường hợp khác kéo dài thời gian nâng bậc lương, giáng cấp, chuyển công tác, buộc thôi việc, sa thải 26 trường hợp.

Bình quân mỗi tháng xử lý hơn 11 cán bộ, công chức, viên chức. Chuyển cơ quan pháp luật xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự 5 trường hợp.

Theo báo cáo, một số cơ quan báo chí đã phát hiện, phản ánh những thông tin về những sai phạm, tiêu cực. Qua đó, giúp các địa phương, cơ quan, đơn vị nắm bắt được tình hình, chủ động xử lý các vụ việc gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt' và danh sách đề cử lãnh đạo chủ chốt

Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt' và danh sách đề cử lãnh đạo chủ chốt

Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khóa XIII và danh sách đề cử các đồng chí vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

TTTĐ - Sáng 17/1, sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.
Huyện Gia Lâm khởi công dự án kè hồ, làm đường dạo hồ Vực

Huyện Gia Lâm khởi công dự án kè hồ, làm đường dạo hồ Vực

TTTĐ - Ngày 16/1, tại địa bàn xã Đình Xuyên, UBND huyện Gia Lâm ( Hà Nội) tổ chức khởi công công trình dự án kè, làm đường dạo chống lấn chiếm hồ Vực. Đây là công trình thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Tin khác
[Xem thêm]
Vai trò của HĐND các cấp TP Hà Nội in đậm trên nhiều hoạt động

Vai trò của HĐND các cấp TP Hà Nội in đậm trên nhiều hoạt động

TTTĐ - Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Hà Nội đã nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt các chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có vai trò đóng góp rất lớn của HĐND các cấp thành phố, in đậm trên các hoạt động: Tổ chức kỳ họp, chất vấn-giải trình, giám sát, tiếp xúc cử tri…
Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu ở mức cao nhất

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu ở mức cao nhất

TTTĐ - Để tạo chuyển biến ngay trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội, các Sở, ngành, quận, huyện đã đưa ra các kế hoạch cụ thể riêng đối với đơn vị mình, thể hiện quyết tâm chính trị trong thực hiện chương trình hành động mà thành phố đã đề ra.
Xem phiên bản di động