TP HCM tiếp nhận 99 tỷ đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 9/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống Covid-19 TP HCM đã tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống Covid-19. Dịp này, có 25 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến trao và ủng hộ số tiền hơn 99 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM.

Bài 3: Đóng góp cho Quỹ vắc-xin chính là tự bảo vệ mình Nghệ sĩ Việt chung tay góp Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 Hải Phòng: Quyên góp hơn 250 tỷ đồng mua vắc xin tiêm cho người dân Đội tuyển Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ Vaccine Covid-19
Nhiều cá nhân tập thể thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM tiếp tục đóng góp
Nhiều cá nhân tập thể thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM tiếp tục đóng góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam TP HCM cho biết, trong tình hình thành phố đang thực hiện giãn cách theo đề nghị của Chính phủ, các đơn vị, doanh nghiệp tuy gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn chung tay đóng góp, hỗ trợ phòng chống dịch bằng cả vật chất và tinh thần. Đó là trang thiết bị phòng chống dịch, là những suất cơm nghĩa tình gửi tới lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm và người dân đang ở khu vực tạm thời bị phong tỏa…

“Thay mặt lãnh đạo TP HCM, đại diện cho đơn vị được phân công tiếp nhận, vận động và tham gia trong quá trình chi phối của Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, cam kết sẽ thực hiện theo đúng quy trình để Quỹ hoạt động có hiệu quả, đến với đúng đối tượng cần hỗ trợ, giúp đỡ”, bà Châu nhấn mạnh.

Ngoài ra, UB MTTQ các cấp ở TP HCM kêu gọi đồng bào cùng nắm tay nhau vừa đóng góp cùng cả nước trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”, thực hiện “mục tiêu kép”: vừa chống dịch vừa phát triển sản xuất kinh doanh đóng góp vào thành công chung của Thành phố và cả nước. Chúng ta có niềm tin: khi đoàn kết quyết tâm cùng nhau đồng lòng chống dịch, chúng ta sẽ chiến thắng.

Tại lễ phát động, nhóm doanh nghiệp ABC, Grove, Lavifood do Công ty Cổ phần Bảo trợ tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đã kêu gọi đồng hành đã vận chuyển, hỗ trợ nhanh 1.000 phần suất ăn nhẹ, nước uống hàng ngày cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch của Q.Gò Vấp và Bình Thạnh.

Theo kế hoạch các đơn vị sẽ giao tổng cộng là 20.000 suất ăn (1.000 phần/ngày) trên địa bàn thành phố. Trước đó, ngày 27/5, tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đã ủng hộ 1.450 tỷ đồng cho quỹ vaccine ngừa Covid-19.

Tính từ ngày 20/3/2020 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ – Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch hơn 291 tỷ 090 triệu đồng (trong đó có hơn 195,4 tỷ đồng tiền mặt và hơn 95,7 tỷ đồng hàng hóa và trang thiết bị). Ngoài ra, UB MTTQ Việt Nam TP HCM cũng tiếp nhận đăng ký ủng hộ hơn 2.288 tỷ đồng cho Quỹ vaccine ngừa Covid-19.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Mức nhiệt cao, cùng với bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Mặc dù nắng nóng, những người lao động ngoài trời như bán hàng rong, xe ôm, giao hàng… vẫn phải vật lộn với nắng nóng để mưu sinh.
Tin khác
[Xem thêm]
Những "chiến sĩ" trên mặt trận tuyên truyền chính sách an sinh xã hội

Những "chiến sĩ" trên mặt trận tuyên truyền chính sách an sinh xã hội

TTTĐ - Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành BHXH đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp, chính sách để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Đồng hành cùng với ngành BHXH thực hiện tốt công tác truyền thông, đội ngũ đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực tuyên truyền, thông tin những chính sách mới của ngành BHXH đến với đông đảo các đối tượng, tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đợt nắng nóng đang diễn ra khiến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô tăng cao so với những ngày trước đó. Nhiều người dân đã chia sẻ cách sử dụng điện tiết kiệm để không phát sinh nhiều chi phí trong mùa nắng nóng.
Xem phiên bản di động