TP HCM tiếp nhận thiết bị y tế trị giá hơn 4 tỷ đồng do Giáo hội Phật giáo trao tặng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao tặng 6 máy thở đa năng, trị giá hơn 4 tỷ đồng của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng TP HCM.

MB ủng hộ TP HCM 10 tỷ đồng cho phòng chống dịch Covid-19 BIDV ủng hộ 10 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM Tiếp nhận hơn 10 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM tiếp nhận 200.000 USD và nhiều vật tư y tế do Campuchia trao tặng để phòng chống dịch
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao cho bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh 6 máy thở đa năng, trị giá hơn 4 tỷ đồng
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao cho bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM 6 máy thở đa năng, trị giá hơn 4 tỷ đồng

Ngày 23/7, tại chùa Minh Đạo (12/3 Bis, đường Kỳ Đồng, P9, Q3, TP HCM) Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 6 “Máy thở đa năng” với tổng trị giá 4.020.000.000 đồng cho TP HCM.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại TP HCM và cách tỉnh thành khu vựa phía Nam, với số lượng hàng nghìn ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày, trong đó nhiều ca nhiễm nặng phải cần đến các trang thiết bị y tế chuyên dụng để phục vụ công tác điều trị. Do đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động, kêu gọi tăng ni đồng bào phật tử cùng chung tay đồng lòng ủng hộ tài chính để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, đến nay Giáo Hội đã vận động và mua được 10 “Máy thở đa năng” với tổng trị giá 6.700.000.000 đồng.

Trung ương Giáo hội sẽ trao cho các tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch, cụ thể sẽ trao cho: TP HCM 6 máy, tỉnh Bình Dương 2 máy và tỉnh Long An 2 máy. Đây là tấm lòng của tăng ni đồng bào phật tử và cũng là trách nhiệm thiêng liêng và nghĩa tình của tăng ni, phật tử đối với đất nước, dân tộc.

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP HCM, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam va cho biết trong thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã luôn quan tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; Nhiều tăng ni, phật tử cũng đã đăng ký tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là tăng ni, phật tử cả nước đã quyên góp ủng hộ mua máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19 cho TP HCM. Đó là những nghĩa cử hết sức cao đẹp của Phật giáo Việt Nam đối với đất nước, sự đồng lòng này của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam cũng sẽ tiếp thêm niềm tin và sự sống cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

TTTĐ - Với mỗi bậc cha mẹ, sinh con và nuôi dạy con là một niềm hạnh phúc nhưng cũng đồng thời là thử thách. Cùng những khoảnh khắc vui vẻ khi được ngắm nhìn con trưởng thành, các bậc phụ huynh cũng gặp không ít khó khăn khi con có những cư xử không đúng mực, bướng bỉnh, nghịch ngợm, không vâng lời cha mẹ. Không ít người cảm thấy lúng túng, thậm chí là khủng hoảng và bế tắc trong việc chọn lựa phương pháp nuôi dạy con phù hợp.
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do

Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do

TTTĐ - Ngày 24/10, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Sự kiện nhằm giúp người dân hiểu đúng về lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, gia tăng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

Thiên tai hay nhân tai và chuyện của bốn thế hệ

TTTĐ - Dịch bệnh vẫn chưa đi qua, chúng ta lại phải tiếp tục đối mặt với nhiều nguy cơ thiên tai khác như bão lũ, sạt lở, biến đổi khí hậu... Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, nước ta liên tục xảy ra các sự cố thiên tai. Riêng trong tuần qua, đã có 3 người chết vì lũ cuốn trôi tại Gia Lai; Hàng chục khu dân cư tại các tỉnh miền Trung đã và đang chìm trong nước lũ; Nhiều trận sạt lở đã xảy ra tại một số địa phương đe dọa tính mạng của người dân…
Xem phiên bản di động