TP HCM: Tiếp tục giữ mức cảnh giác cao nhất với dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP HCM vừa có công văn khẩn về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

TP HCM: Siết chặt quy trình kiểm soát, khử khuẩn tại các khu cách ly tập trung Phó Chủ tịch UBND TP HCM thị sát tình hình phòng dịch Covid-19 tại các hàng quán TP HCM cách ly tập trung tất cả người từng đến Hải Dương từ ngày 3/2 TP HCM: Triển khai 52 khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19
Triển khai các hoạt động tăng cường giám sát người dân đi từ vùng dịch trong nước đến thành phố sau kỳ nghỉ Tết.
Triển khai các hoạt động tăng cường giám sát người dân đi từ vùng dịch trong nước đến TP HCM sau kỳ nghỉ Tết (Ảnh: HCDC)

Theo đó tại TP HCM đã phát hiện chùm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, mặc dù đã được khống chế nhanh chóng nhưng nguy cơ xâm nhập và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, đặc biệt khi người dân từ các địa phương quay trở lại làm việc sau Tết.

UBND TPHCM đã đề nghị các sở, ban, ngành, TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là; Phải xem công tác phòng chống dịch và các dịch bệnh truyền nhiễm là nhiệm vụ trọng tâm, huy động, phân công lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu năm 2021.

Các địa phương nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, học tập; Tuân thủ đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn. Bố trí, sắp xếp các quy trình lao động, làm việc đảm bảo khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người nhưng vẫn đảm bảo nhân lực phục vụ hoạt động.

Người dân cần nghiêm túc, tự giác khai báo y tế nếu đi về từ vùng dịch, liên hệ thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra.

Đồng thời, các cấp các ngành, địa phương cần nghiêm túc thực hiện các Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với các lĩnh vực hoạt động, sản xuất, kinh doanh, triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo sổ tay "Hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới".

Các khu công nghiệp tập trung, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất. Ngành Y tế cần phối hợp với Sở Lao động - thương binh và xã hội chủ động tổ chức xét nghiệm lại cho các chuyên gia người nước ngoài đã nhập cảnh trên địa bàn.

Các địa phương chỉ đạo chủ động kiểm tra, vận động những người trở về từ các địa phương khác trong vòng 14 ngày qua thực hiện khai báo y tế; Liên hệ y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra nếu đi về từ vùng dịch.

Ngành Y tế triển khai công tác dự phòng và điều trị trong toàn bộ hệ thống; Huy động các nguồn lực hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bệnh viện dã chiến, thiết bị bảo hộ để đáp ứng điều trị.

Tiếp tục triển khai hoạt động giám sát, tầm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; Phối hợp cơ quan truyền thông đại chúng thông báo rộng rãi kết quả giám sát để người dân nắm bắt tình hình.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp ngành y tế kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở, xử lý nghiêm các vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh; Báo cáo kết quả về UBND TP HCM trước ngày 24/2.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

TTTĐ - Trước thông tin từ ngày 1/3/2021, các hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất sẽ phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ (trong khi giá đất của năm 2021 trở đi cơ bản cao hơn giá đất tại thời điểm cấp giấy chứng nhận), những ngày gần đây, lượng người dân đến các Văn phòng Đăng ký đất đai ở Hà Nội đã tăng đột biến.
Nhiều quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2021

Nhiều quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2021

TTTĐ - Nhiều quy định đáng chú ý sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2021 như thay đổi thẩm quyền nâng lương đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Thời hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc kéo dài 3 năm; Phạt nặng khi cho người khác mượn văn bằng, chứng chỉ...
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động