×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM: TMV Ngọc Hường bị Sở Y tế “tuýt còi” vì quảng cáo quá đà

Bạn đọc | Thứ ba, 18/06/2019 07:18 (GMT+7)
TP HCM: TMV Ngọc Hường bị Sở Y tế “tuýt còi” vì quảng cáo quá đà

Cơ sở TMV Ngọc Hường vừa bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vì vi phạm quảng cáo không phép

TTTĐ – Do vi phạm quảng cáo, Thẩm mỹ viện (TMV) Ngọc Hường bị Sở Y tế TP HCM kiểm tra và xử phạt với số tiền 35 triệu đồng, buộc tháo gỡ quảng cáo.

Bài liên quan

Từ thông tin bạn đọc phản ánh liên quan đến cơ sở TMV Ngọc Hường (địa chỉ: 199 Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận), có dấu hiệu hoạt động vi phạm pháp luật, trong đó có việc quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ về thẩm mỹ khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Do đó, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế trên địa bàn TP HCM, ngày 18/1/2019 Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Ngọc Hường. Sau khi tiến hành làm việc, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đã có một số hành vi vi phạm và tiến hành tổng hợp hồ sơ xử lý theo quy định.

Cơ sở chính của TMV Ngọc Hường tại có địa chỉ số 199 Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận, TP HCM

Cơ sở chính của TMV Ngọc Hường tại có địa chỉ số 199 Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận, TP HCM

Theo thông tin Thanh tra Sở Y tế TP vừa cho biết, đơn vị này đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Ngọc Hường số tiền 35 triệu đồng, với hành vi vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định pháp luật.

Cũng theo danh sách xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 10 – 14/6 của Thanh tra Sở Y tế TP HCM, đơn vị này cũng đã tiến hành xử phạt nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thái Bình Dương (địa chỉ: 34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1) về hành vi quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động, với số tiền 30 triệu đồng; Xử phạt Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Long (địa chỉ: 518 Lê Hồng Phong, phường 1, Quận 10), số tiền 35 triệu đồng với hành vi quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Trước đó, Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về việc  TMV Ngọc Hường có dấu hiệu quảng cáo và thực hiện một số dịch vụ xâm lấn cơ thể vượt phép. Sau khi tiếp nhận thông tin, phóng viên đã liên hệ Công ty TNHH TMV Ngọc Hường nhưng không nhận được phản hồi từ đơn vị này, phóng viên tiếp tục liên hệ Sở Y tế và nay nhận được thông tin xử phạt trên.

Một thông tin quảng cáo về dịch vụ nâng ngực của TMV Ngọc Hường trên website: http://thammyvienngochuong.vn

Một thông tin quảng cáo về dịch vụ nâng ngực của TMV Ngọc Hường trên website: http://thammyvienngochuong.vn

Theo quảng cáo (http://thammyvienngochuong.vn), TMV Ngọc Hường được thành lập vào năm 2003 tại TP HCM, đến nay có khoảng 16 chi nhánh trên cả nước. Địa chỉ: 199 Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận được cho là trụ sở chính của công ty này, do bà Hoàng Thị Ngọc là người đại diện pháp luật.

Mặc dù được giới thiệu là một trong những đơn vị có chi nhánh tại Kiên Giang vươn tới chuẩn 5 sao, trở thành 1 trong những hệ thống TMV lớn nhất cả nước. Thế nhưng, với việc vừa bị Sở Y tế TP HCM xử phạt liên quan đến quảng cáo, khiến nhiều người không khỏi hoài nghi, liệu những thông tin quảng cáo trên website này đã được kiểm chứng hay chỉ là hình thức “PR” nhằm câu khách?

Trọng Vũ
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...