TP HCM tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong tình hình tăng cường phòng, chống dịch

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM có thông báo khẩn gửi Trưởng các điểm thi, Hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 trong tình hình tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông Hoàn thành công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT chậm nhất vào ngày 4/7 Tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Thí sinh mắc Covid-19, F1, F2 không thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1
Hơn 88.000 thí sinh tại TP HCM sẽ thi tốt nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành
Hơn 88.000 thí sinh tại TP HCM sẽ thi tốt nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu các trường tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh; quán triệt thí sinh, thầy cô tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.

Các trường không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung; thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan như số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi qua email, trang web hoặc tin nhắn; phối hợp với bưu điện thành phố và hệ thống bưu điện quận, huyện trong việc gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6.

Đồng thời, các trường thông tin cho phụ huynh, học sinh về việc nộp hồ sơ minh chứng đối với các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7 và 8/7/2021 (sẽ tham dự đợt 2) do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm dương tính, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cũng yêu cầu các đơn vị thông tin cho thí sinh phương án đảm bảo an toàn khi vào điểm thi. Tại các điểm thi, lực lượng chức năng thực hiện khử khuẩn trước 1 ngày và sau khi thi, vệ sinh môi trường sau mỗi buổi thi. Trưởng các điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng các yêu cầu như phân cổng đưa đón theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng khi đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; rửa tay sát khuẩn thường xuyên...

Theo thống kê, năm nay TP HCM có hơn 88.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Trong đó có hơn 80.000 thí sinh thí sinh đến từ các trường Trung học phổ thông, khoảng 8.000 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên.
Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh Oai, Hà Nội: Hàng trăm gia đình trẻ "náo loạn" tìm trường cho con

Thanh Oai, Hà Nội: Hàng trăm gia đình trẻ "náo loạn" tìm trường cho con

TTTĐ - Trong ngày tuyển sinh trực tiếp đầu tiên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cùng mối lo lắng cho sức khỏe, nhiều phụ huynh ở chung cư Thanh Hà (thuộc xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) “náo loạn” vì con mình đến tuổi vào học lớp 1 mà đến ngày cận kề nhập học vẫn chẳng biết đi đâu, về đâu.
Trường học xây dựng các kịch bản phòng chống dịch cho đợt tuyển sinh trực tiếp

Trường học xây dựng các kịch bản phòng chống dịch cho đợt tuyển sinh trực tiếp

TTTĐ - Bắt đầu từ ngày 23/7 đến hết ngày 28/7, các trường học trên địa bàn Hà Nội sẽ tuyển sinh trực tiếp. Hình thức tuyển sinh trực tiếp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, các phòng GD&ĐT, trường học đã chuẩn bị phương án và xây dựng kịch bản như thế nào cho đợt tuyển sinh này?
Xem phiên bản di động