TP HCM: Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 28 y, bác sĩ trẻ

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 25/2, Thành đoàn TP HCM tổ chức chương trình vinh danh, khen thưởng các thầy thuốc trẻ đạt giải thưởng Phạm Ngọc Thạch năm 2020.

tp hcm trao giai thuong pham ngoc thach cho 28 y bac si tre

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TP HCM Phan Thị Thanh Phương trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho các thầy thuốc trẻ công tác tại Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh

Bài liên quan

TP HCM cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập trên truyền hình

TP HCM kiến nghị khai báo y tế đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Sở Y tế TP HCM không tổ chức tiếp khách, nhận quà chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TP HCM: Phát hiện một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không phép

Năm 2020, từ 62 hồ sơ tham dự, Hội đồng chuyên môn đã thống nhất chọn tuyên dương 28 gương điển hình thầy thuốc trẻ nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch.

Đây là những tấm gương điển hình trong công tác chuyên môn tại các cơ sở y tế, tích cực tham gia đóng góp sáng kiến và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng công việc. Đồng thời, những tấm gương được trao giải lần này còn là những người trẻ xung kích, nhiệt tình trong tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Qua 7 lần tuyên dương giải thưởng Phạm Ngọc Thạch, đến nay đã có 189 gương thầy thuốc trẻ TP HCM được vinh danh. Trong số 28 gương được trao giải năm nay, có nhiều người đạt giải thưởng 2, 3 năm liền.

tp hcm trao giai thuong pham ngoc thach cho 28 y bac si tre
Thành đoàn TP HCM trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho thầy thuốc trẻ công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thành đoàn TP HCM cũng tổ chức tuần lễ “Thầy thuốc trẻ TP HCM làm theo lời Bác”, được triển khai tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố gắn với nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực.

tp hcm trao giai thuong pham ngoc thach cho 28 y bac si tre
Thành đoàn trao tặng giải thưởng cho các thầy thuốc trẻ thuộc Bệnh viện quận Thủ Đức

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Thành đoàn TP HCM không tổ chức một buổi lễ tuyên dương tập trung như thông lệ.

Thay vào đó, Thành đoàn tổ chức các tổ công tác đến các cơ sở y tế để tuyên dương, trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho các y, bác sĩ đang công tác, làm việc tại đây; Đồng thời thăm hỏi, chúc mừng đội ngũ y bác sỹ, cán bộ nhân viên ngành Y nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1965 - 27/2/2020).

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.
Xem phiên bản di động