×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM trao quyết định bổ nhiệm nhiều nhân sự mới sau sáp nhập các văn phòng

Nhân sự | Thứ ba, 12/03/2019 16:30 (GMT+7)
TP HCM trao quyết định bổ nhiệm nhiều nhân sự mới sau sáp nhập các văn phòng

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm trao các quyết định bổ nhiệm các nhân sự nhận nhiệm vụ mới.

TTTĐ - Sáng ngày 12/3, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định bổ nhiệm một số nhân sự mới cho Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP HCM. Được biết, đây là văn phòng mới dưới sự hợp nhất của hai văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Văn phòng Hội đồng nhân dân TP.

Bài liên quan

Đầu tháng 3, UBND TP HCM đã có quyết định tổ chức lại Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Văn phòng Hội đồng nhân dân (HĐND) TP thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP, thực hiện theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh. Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 1/1/2019 – 31/12/2019.

Theo đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP HCM  là cơ quan hành chính Nhà nước tương đương cấp Sở, trực thuộc UBND TP, có chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đến sáng 12/3, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi trao quyết định nhân sự Văn phòng  Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Cùng dự có Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã thay mặt UBND TP HCM công bố quyết định bổ nhiệm một số nhân sự mới ở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Theo quyết định, các nhân sự mới được bổ nhiệm cụ thể như sau: ông Trần Tuấn Ngọc, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP; ông Hồ Hiếu Thảo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH TP và bà Văn Thị Bích Liễu, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH TP cùng bà Trần Thị Tuyết Hồng, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP cùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Văn phòng có 2 trụ sở: số 86 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1 và số 2 Bis Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn những nhân sự vừa được bổ nhiệm đoàn kết, hợp tác với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là sẽ có những nỗ lực, đưa ra các sáng kiến để công tác giám sát và các kỳ họp HĐND TP đạt được kết quả cao nhất.

Theo Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, sự phối hợp tốt của hai văn phòng vừa hợp nhất sẽ đảm bảo cho sự hoạt động đồng bộ, chủ động, kiên trì, đeo bám để công việc được thực hiện tốt hơn. Bà Tâm cũng cho biết thêm, không chỉ dừng lại ở sát nhập hai văn phòng, mà tiến tới sẽ hợp nhất ba văn phòng, gồm cả Văn phòng UBND TP.

Mỹ Triều
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Bác sĩ 46 tuổi trở thành giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy
TTTĐ – Bộ Y tế vừa có quyết định bổ nhiệm bác sĩ Nguyễn Tri Thức làm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước đó, ông từng đảm nhiệm...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....