TP HCM triển khai, đề xuất các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn

Doanh nghiệp -

TTTĐ – UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện về điều hành ngân sách trong năm 2020.

tp hcm trien khai de xuat cac bien phap ho tro doanh nghiep gap kho khan

Triển khai, đề xuất các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. Ảnh minh họa

Bài liên quan

TP HCM: Hơn 1.000 người hoàn thành cách ly tập trung

TP HCM: Bệnh nhân mắc Covid-19 BN91 phải thở máy xâm nhập và ECMO

TP HCM: Từ 7/4, phà Cát Lái chỉ hoạt động 8 tiếng/ngày

TP HCM thực hiện cấm đỗ xe trên một số tuyến đường

Theo đó, UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện theo đúng dự toán, định mức đã được giao, tăng cường tiết kiệm chi (mua sắm, sửa chữa, hội nghị…), hạn chế những khoản chi phát sinh mới ngoài dự toán; rà soát, báo cáo Sở Tài chính những nội dung chi dự kiến không triển khai trong năm 2020 để tổng hợp, kịp thời báo cáo UBND TP trình HĐND TP điều chỉnh giảm dự toán trong tháng 4/2020.

Theo sát tình hình, đề xuất các giải pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp quy định và khả năng ngân sách của TP, nhằm tạo điều kiện để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sẵn sàng thích ứng với tình hình và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

UBND TP giao Cục Thuế TP, Cục Hải quan TP căn cứ tình hình thực tế, chủ trương của Bộ ngành Trung ương để triển khai, đề xuất các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, duy trì hoạt động góp phần tạo môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng nguồn thu cho TP; Đồng thời, thực hiện rà soát, triển khai các biện pháp nhằm thu đúng, đủ kịp thời cho ngân sách. Cùng với đó, căn cứ tình hình kinh tế - xã hội, tác động của chính sách ảnh hưởng đến số thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, kịp thời báo cáo UBND TP để có phương án xử lý.

Mặt khác, UBND TP giao Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Công thương, Sở Giáo dục và Đào tạo… tổng hợp nhu cầu chi cho công tác dịch bệnh và các chính sách hỗ trợ cho người lao động bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19, báo cáo đề xuất cho UBND TP xem xét, quyết định.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Kho bạc Nhà nước TP thường xuyên rà soát, đề xuất UBND TP thực hiện điều chỉnh vốn từ những dự án chậm giải ngân để ưu tiên bố trí cho các dự án có tốc độ giải ngân cao.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi tiep suc cho doanh nghiep lang nghe phat trien

Hà Nội: Tiếp sức cho doanh nghiệp, làng nghề phát triển

TTTĐ - Giai đoạn 2021 - 2025, TP Hà Nội đặt mục tiêu có trên 10.000 lượt doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn được hỗ trợ từ chương trình khuyến công, tạo việc làm cho khoảng 50.000 lao động nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng thủ công mỹ nghệ tăng bình quân 5 - 8%/năm, đạt 550 triệu USD vào năm 2025. Để thực hiện được mục tiêu này, Hà Nội đang từng bước đổi mới công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất, tiếp sức cho làng nghề phát triển.

Tin khác

[Xem thêm]
scg cong bo ket qua kinh doanh quy 22020

SCG công bố kết quả kinh doanh Quý 2/2020

TTTĐ - Trong thời gian vừa qua, SCG đã đẩy mạnh các chiến lược kinh doanh nhằm giành được thắng lợi trong “cuộc chiến” chống Covid-19, với trọng tâm là khả năng ứng biến nhanh cùng kế hoạch duy trì tính liên tục trong hoạt động kinh doanh của ngành Hoá dầu, gia tăng lợi nhuận tập đoàn trong Quý 2/2020.
Xem phiên bản di động