TP HCM triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế HCDC

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho nhân viên đang công tác tại trung tâm.

Quảng Ninh: Trên 2000 đối tượng được ưu tiên tiêm phòng Vaccine Covid-19 đợt 1 Quảng Ninh: tiếp nhận 4.100 liều vaccine Covid-19 TP HCM: Đề xuất mua 5 triệu liều vaccine Covid-19 Bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay
Tiêm vaccine cho các cán bộ y tế tại HCDC. Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM
Tiêm vaccine cho các cán bộ y tế tại HCDC (Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM)

Ngày 7/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho nhân viên đang công tác tại trung tâm.

Dự kiến, 190 nhân viên của trung tâm được tiêm vaccine Covid-19 trong 2 ngày 7 và 9/4. Trong đợt này, các y, bác sĩ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã hỗ trợ HCDC thực hiện công tác tiêm chủng.

Công tác tổ chức tiêm chủng được thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc. Trước khi tiến hành tiêm, những nhân viên tham gia đều được khám sàng lọc, đo huyết áp kỹ lưỡng và sau tiêm được nghỉ ngơi, theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 30 phút.

Những người đã tiêm vaccine sẽ được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19”. Trên giấy xác nhận có mã QR-code, các nhân viên y tế được tiêm vaccine sẽ khai báo hàng ngày để tiếp tục theo dõi phản ứng sau tiêm ít nhất 7 ngày.

TP HCM triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế HCDC
Những người đã tiêm vaccine sẽ được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19”

Theo HCDC, trong chiến dịch tập trung tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế, đến nay TP HCM đã tiến hành tiêm cho 4.853 trường hợp. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Được biết, theo phân bổ của Bộ Y tế, sắp tới TP HCM sẽ nhận thêm 56.250 liều vaccine AstraZeneca. HCDC sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức tiêm cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

TTTĐ - Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai thực hiện các ca phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân để điều trị mộng thịt cho rất nhiều bệnh nhân nhằm giúp người bệnh có đôi mắt khỏe đẹp hơn, tránh những biến chứng gây giảm thị lực và để lại sẹo.
Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân về việc thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo trước đó của Sở Y tế về xây dựng, kê khai, công khai giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu.
Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

TTTĐ - Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với Hội Đông y quận vừa tổ chức chương trình nâng cao kiến thức sức khỏe cho người khiếm thị cao tuổi, chuyên đề bệnh đột quỵ và ra mắt Câu lạc bộ Người khiếm thị cao tuổi quận Thanh Xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

TTTĐ - Ngày 9/4, tại Hội nghị chuẩn bị triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh việc đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến với nhiều tiện ích cho người dân, nhân viên y tế, bệnh viện, cần phải làm ngay.
Xem phiên bản di động