×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM: Triển khai ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” trên điện thoại

Sức Khỏe | Thứ sáu, 06/09/2019 10:17 (GMT+7)
TP HCM: Triển khai ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” trên điện thoại

Ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” của Sở Y tế TP HCM

TTTĐ – Sau hơn 9 tháng xây dựng, ngày 5/9, Sở Y tế TP HCM đã chính thức ra mắt phần mềm ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” trên điện thoại thông minh giúp người dân dễ dàng chọn lựa cơ sở y tế phù hợp.

Bài liên quan

Đây là kênh thông tin chính thống của ngành y tế TP HCM giúp người dân tra cứu nơi khám, chữa bệnh được tích hợp trên điện thoại thông minh. Theo đó, người dân có thể cài đặt miễn phí ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” từ Google play (Android) và App Store (IOS).

Cụ thể, sau khi tải ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” xuống điện thoại di động, chỉ cần gõ triệu chứng hoặc bệnh lý, ngay lập tức phần mềm sẽ giới thiệu danh sách các phòng khám và các bệnh viện có phạm vi chuyên môn tương ứng.

Để chọn lựa phòng khám hoặc bệnh viện phù hợp, người dân có thể tra cứu thêm các thông tin chi tiết để quyết định chọn nơi khám như: khoảng cách, giờ khám, loại hình khám, giá khám, thời gian chờ khám trung bình… và nhất là căn cứ vào điểm đánh giá chất lượng của phòng khám hoặc bệnh viện, điểm đánh giá của người bệnh đã sử dụng các dịch vụ của cơ sở khám, chữa bệnh để có quyết định.

Ngoài ra, ứng dụng còn có thông tin về số điện thoại, địa chỉ email của cơ sở khám, chữa bệnh. Đặc biệt, khi xác thực và đăng ký đơn giản (địa chỉ email, số điện thoại) người dân sẽ được sử dụng chức năng chuyên sâu như: chấm điểm phòng khám (cho điểm bằng đánh sao), phản ánh ý kiến không hài long; Và nhất là nhận được các thông báo cần lưu ý của ngành y tế như dịch bệnh, thông tin về kết quả thanh, kiểm tra của các cơ sở khám, chữa bệnh. Dữ liệu về các cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được cập nhật thường xuyên.

Theo Sở Y tế TP, trong quá trình thử nghiệm (từ tháng 9 đến tháng 12/2019), thông tin của tất cả cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được bổ sung và hoàn thiện. Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, tất cả bệnh viện công lập và tư nhân, tất cả các trạm y tế phường, xã đều được đưa vào thông tin tra cứu. Riêng phòng khám đa khoa chỉ giới thiệu các phòng khám có điểm chất lượng trên 3 điểm (loại khá trở lên).

Được biết, TP HCM là nơi đầu tiên trên cả nước triển khai ứng dụng này. Dự kiến đầu năm 2020, Sở Y tế TP HCM sẽ giới thiệu ứng dụng tra cứu bằng tiếng Anh cho khách du lịch nước ngoài

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...