TP HCM truy vết người tiếp xúc với 3 người nhập cảnh trái phép

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Nhóm 3 người (gồm 1 nam, 2 nữ) là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần một cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh.

Kiểm tra chặt chẽ biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép phòng chống Covid-19 Tăng cường lực lượng biên phòng ngăn chặn nhập cảnh trái phép phòng chống dịch Covid-19 Bình Dương tiếp tục truy tìm người liên quan đến BN 2585 mắc Covid-19 người Trung Quốc Bình Phước: Trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tối 21/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, lực lượng chức năng thành phố đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố với 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, sau đó di chuyển về Thái Nguyên và Bắc Ninh.

Được biết, nhóm 3 người (gồm 1 nam, 2 nữ) là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần một cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1 giờ sáng 21/4. Sau đó cả ba người đến thị trấn Tân Biên (Tây Ninh) bắt xe taxi về TP HCM.

Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi này đang được các cơ quan chức năng xác minh cụ thể. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4/2021 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày. Theo HCDC, 2 trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Một người nam còn lại đã tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

TP HCM đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, HCDC khuyến cáo người dân tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thì thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Người dân có người thân ở nước ngoài nên vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của Nhà nước khi nhập cảnh để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Phạm Khoa
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
16 tháng chiến đấu với dịch bệnh Covid-19

16 tháng chiến đấu với dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Bóng áo xanh tất tả ngược xuôi trong những bộ đồ bảo hộ ngột ngạt, kín mít; những thao tác can thiệp khẩn trương nhưng vô cùng tỉ mỉ, chuẩn xác... Các bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có nhiều đêm trắng như thế để giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19 từ tay tử thần.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động