TP HCM: Từ 12 giờ ngày 3/6 áp dụng khai báo y tế điện tử cho người dân ra, vào quận Gò Vấp

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và UBND Gò Vấp vừa phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách.

Hải Phòng: Cách ly y tế người đến từ Thành phố Hồ Chí Minh Người đến, về Thái Bình phải khai báo y tế, cách ly theo quy định Cử tri đeo khẩu trang, khai báo y tế, phấn khởi đi bầu cử Lập đường dây nóng miễn phí 18001119 hỗ trợ khai báo y tế
TP HCM: Từ 12 giờ ngày 3/6 áp dụng khai báo y tế điện tử cho người dân ra, vào quận Gò Vấp
Ùn tắc tại cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp trong những ngày đầu giãn cách

Theo đó, giai đoạn 1 bắt đầu áp dụng từ 12 giờ ngày 3/6, người dân bắt đầu thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Để tránh ùn ứ tại các chốt ra vào quận Gò Vấp, người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận Gò Vấp.

Sau khi khai xong, người dân đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát để kiểm tra là có thể lưu thông qua lại địa bàn này. Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Bảng hướng dẫn tờ khai y tế khi ra, vào quận Gò Vấp được thực hiện từ 12 giờ ngày 3/6.
Bảng hướng dẫn tờ khai y tế khi ra, vào quận Gò Vấp được thực hiện từ 12 giờ ngày 3/6.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Do đó, để chuẩn bị tổ chức thực hiện tốt, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài khu vực quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực quận Gò Vấp cần thực hiện khai báo thông tin trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn, hoàn thành trước ngày 5/6/2021 và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Trong quá trình thực hiện, nếu người dân, tổ chức và doanh nghiệp có góp ý, phản ánh hoặc đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ, vui lòng liên hệ tổng đài 1022.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Dừng tiếp nhận công dân ở các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16

Hải Phòng: Dừng tiếp nhận công dân ở các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16

TTTĐ - Từ 0 giờ ngày 5/8/2021, thành phố Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND thành phố Hải Phòng cho phép vào thành phố).
Tin khác
[Xem thêm]
Chính quyền quyết liệt, người dân đồng lòng thực hiện nghiêm giãn cách xã hội

Chính quyền quyết liệt, người dân đồng lòng thực hiện nghiêm giãn cách xã hội

TTTĐ - Sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Hà Nội quyết liệt ra quân, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cơ bản người dân Thủ đô đều ủng hộ, bày tỏ quyết tâm đồng lòng cùng chính quyền TP tận dụng tối đa " thời gian vàng" giãn cách xã hội, đẩy lùi dịch bệnh.
Xem phiên bản di động