TP HCM: Viện thẩm mỹ Siam Thailand bị phạt hơn 160 triệu đồng

Sức khỏe -

TTTĐ - Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, UBND TP vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Thương mại Dịch vụ Siam Thailand (thuộc hệ thống Viện thẩm mỹ Siam Thailand - Chi nhánh tại 53 - 55 - 57 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10) với số tiền hơn 160 triệu đồng, do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

tp hcm vien tham my siam thailand bi phat hon 160 trieu dong

Viện thẩm mỹ Siam Thailand vi phạm về quảng cáo dịch vụ

Bài liên quan

Hành nghề “chui”, bác sĩ thẩm mỹ Đinh Viết Hưng liên tục bị xử phạt

Chi nhánh thẩm mỹ viện Nevada bị xử phạt 120 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng

Liên tiếp vi phạm về quảng cáo, Viện thẩm mỹ Khơ Thị tiếp tục bị xử phạt

Khách hàng có quyền yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam bồi thường thiệt hại

Theo đó, trong quá trình hoạt động, cơ sở này đã có những vi phạm như: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

tp hcm vien tham my siam thailand bi phat hon 160 trieu dong
Viện thẩm mỹ Siam Thailand, chi nhánh tại số 53 - 55 - 57 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10

Với các lỗi vi phạm trên, Công ty CP Thương mại Dịch vụ Siam Thailand bị xử phạt số tiền 160.700.000 đồng. Ngoài phạt tiền, cơ sở này còn bị buộc tháo gỡ hoặc xóa nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Viện thẩm mỹ Siam Thailand bị xử phạt. Năm 2018, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội từng ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở này (chi nhánh tại Hà Nội) do không đảm bảo điều kiện về nhân sự trong quá trình hoạt động. Với hành vi trên, Viện thẩm mỹ Siam Thailand bị xử phạt số tiền 4 triệu đồng.

Cùng với mức phạt trên, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tiếp tục ban hành quyết định xử phạt về hành vi quảng cáo các dịch vụ khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Với hành vi này, Viện thẩm mỹ Siam Thailand bị xử phạt với số tiền 17,5 triệu đồng.

tp hcm vien tham my siam thailand bi phat hon 160 trieu dong
Thông tin xử phạt

Đặc biệt, đối với chi nhánh tại TP HCM, năm 2019, cơ sở này từng “dính” lùm xùm khi bị khách hàng “tố” tắc trách, thiếu trách nhiệm sau khi thực hiện dịch vụ tại Viện thẩm mỹ Siam Thailand. Vụ việc này cũng được nhiều bạn đọc và dư luận đặc biệt quan tâm. Sau đó, đại diện thẩm mỹ viện cũng đã chính thức lên tiếng.

Cũng theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế cho biết, trong đợt xử phạt lần này, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã tiến hành xử phạt Phòng khám Đa khoa Chữ thập đỏ Phương Nam (số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) với hành vi vi phạm: Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không niêm yết giá dịch vụ; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật. Số tiền phạt cơ sở này là 19.700.000 đồng.

Trọng Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
lich trinh di chuyen cua 2 benh nhan mac covid 19 tai quang nam

Lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Nam

TTTĐ - Ngay sau khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 (761 và 762) có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin kết quả xác minh dịch tễ và lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân này.
doi ngu y te duoc cu den chi vien mien trung deu muon o lai cho den khi het dich covid 19

"Đội ngũ y tế được cử đến chi viện miền Trung đều muốn ở lại cho đến khi hết dịch Covid-19"

TTTĐ - Ngày 5/8, trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, đây là nghĩa vụ cũng là mong muốn hết sức bình thường của đội ngũ thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung để giúp đẩy lùi dịch bệnh tại khu vực này.
Xem phiên bản di động