Chủ nhật 22/05/2022 17:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: 50 giáo viên tiêu biểu nhận giải thưởng Võ Trường Toản

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2020 và trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021.

Các thầy cô tâm huyết, sáng tạo trong năm học "online" 20/11 đặc biệt của các giáo viên trẻ Trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản cho 50 cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu tại TP HCM Cô giáo thổi đam mê cho học sinh yêu môn Hóa học
Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021
Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021

Năm 2020, trong số 17 hồ sơ được Thành phố Hồ Chí Minh trình Bộ Giáo dục và Đào tạo xét tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” có 15 nhà giáo được Chủ tịch nước ra quyết định phong tặng danh hiệu này.

Giải thưởng Võ Trường Toản do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Đây là những người có tâm huyết với nghề, tích cực đổi mới trong giảng dạy, quản lý, nhất là trong bối cảnh ngành giáo dục và đào tạo cùng thành phố vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học; được đồng nghiệp, cha mẹ học sinh tín nhiệm, học sinh thương yêu.

Các thầy cô là những người truyền cảm hứng cho học sinh và đồng nghiệp về những nhiều giá trị như tinh thần trách nhiệm, tinh thần học tập, nỗ lực trong cuộc sống.

Biểu dương những nỗ lực không ngừng nghỉ và những đóng góp to lớn của tất cả nhà giáo trong công cuộc trồng người của thành phố, đặc biệt là những nhà giáo xuất sắc được vinh danh, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự tin tưởng các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy tinh thần năng động sáng tạo, tích cực đổi mới, nhiệt huyết với nghề, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, với quan điểm nhất quán giáo dục và đào tạo là quốc sách, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, tạo động lực then chốt cho sự phát triển, lãnh đạo thành phố luôn chú trọng tạo điều kiện cho đội ngũ thầy cô giáo an tâm công tác, có cơ hội thuận lợi nhất để phát triển.

Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI đã đặt nhiệm vụ cho ngành giáo dục thành phố cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, thông minh, sẵn sàng tận dụng hiệu quả, thời cơ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, để tham gia vào quá trình hội nhập toàn diện của thành phố; Góp phần tạo ra những công dân trẻ giàu lý tưởng, giỏi tay nghề, sống đẹp, sống tốt, sống có ích.

Theo ông Đức, thời gian qua đã có những đề xuất triển khai nhiều đề án, chương trình đột phá, chủ động, để vượt qua khó khăn, vừa chống dịch vừa tổ chức dạy và học. Các thầy cô đã có đóng góp quan trọng, là những người trực tiếp triển khai các đề án, giải pháp đổi mới, góp phần thực hiện các nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục và đào tạo. Để ghi nhận nỗ lực của các thầy cô giáo, ngành Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục chủ động phối hợp tiếp tục đề xuất những chế độ, chính sách đãi ngộ xứng đáng để đội ngũ thầy cô giáo yên tâm công tác và cống hiến.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

TTTĐ - Các em học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.
Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

TTTĐ - Chương trình quốc tế Cambridge của Vinschool được xem là “giấy thông hành” để các học sinh bước vào các đại học danh giá, cả trong nước và quốc tế. Chủ nhân của chứng chỉ A Level Cambridge còn sở hữu những lợi thế và đặc quyền mà ngay cả học sinh trường chuyên cũng khó có được.
Tin khác
[Xem thêm]
Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

TTTĐ - Ngày 19/5, Lễ trao học bổng của bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 đã diễn ra tại nhà Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ban Tổ chức đã trao 111 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trên phạm vi cả nước.
Xem phiên bản di động