Thứ tư 29/03/2023 13:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh chăm lo chu đáo Tết Quý Mão 2023 cho Nhân dân

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1; Triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 2/2023.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân xa quê tại TP Hồ Chí Minh Trao tặng 1.500 phần quà cho trẻ em nghèo tại TP Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh: Họp mặt 1.000 người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn TP Hồ Chí Minh: Thăm và tặng quà cho công nhân vệ sinh làm việc xuyên Tết
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, điểm mới của công tác chăm lo Tết năm nay là thành phố bổ sung thêm đối tượng chăm lo là người trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đang sinh sống tại thành phố; Trẻ em mồ côi...

Thành phố đã chi gần 1.230 tỷ đồng, tăng hơn 167 tỷ đồng so với năm 2022 để tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều vui xuân, đón Tết.

Ngoài ra, để Nhân dân vui xuân đón Tết, thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện quản lý tốt thị trường, nguồn hàng hóa, giá cả ổn định, bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, thành phố tổ chức trang trọng, chu đáo, an toàn các hoạt động văn hóa, nghệ thuật gắn với công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng và tổ chức nhiều hoạt động “Mừng Đảng - Mừng Xuân”.

Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2023, đại diện UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, trong tháng 1, tình hình kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 5,7% so với cùng kỳ; Doanh thu du lịch tăng 16,8% so với cùng kỳ; Khách du lịch quốc tế đạt hơn 350 nghìn lượt, tăng 100% so với cùng kỳ; Thu hút đầu tư đạt khoảng 179,04 triệu USD, tăng 73,8% so với cùng kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi yêu cầu các Sở, ngành địa phương cần sớm hành động, quyết liệt giải quyết vấn đề về đầu tư công để dẫn dắt đầu tư xã hội và ngăn đà suy giảm, sớm phục hồi nền kinh tế - xã hội.

Đồng chí Phan Văn Mãi yêu cầu triển khai các biện pháp để thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2023, bao trùm nhất của chủ đề năm 2023 là nâng cao hiệu quả công tác công vụ, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.

Các sở, ngành, quận, huyện phải rà soát các công việc có liên quan đến người dân, doanh nghiệp còn tồn đọng. Đối với nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong tháng 2/2023, thành phố sẽ tập trung thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công; Đẩy nhanh triển khai các dự án trọng điểm; Triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đánh giá cao sự chủ động của lãnh đạo thành phố, các cấp chính quyền, địa phương đã triển khai giải pháp rất thiết thực trong công tác chăm lo Tết. Điều đó cho thấy, trách nhiệm của các đơn vị, lãnh đạo, không có tình trạng đổ lỗi cho hoàn cảnh để bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Đối với tình hình kinh tế - xã hội tháng 1; Triển khai nhiệm vụ, giải pháp tháng 2/2023, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, thành phố cần tập trung đề ra các giải pháp hữu hiệu để bảo đảm thực hiện các mục tiêu (tốc độ tăng trưởng từ 7,5 - 8%). Yêu cầu này đòi hỏi thành phố phải rất nỗ lực.

Thành phố phải bắt tay hành động ngay một cách quyết liệt, siết chặt kỷ cương, chú trọng đầu tư xã hội để đạt được những kết quả tích cực, nhất là lĩnh vực đầu tư công.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu thành phố cần tiếp tục có giải pháp hiệu quả để nhà đầu tư an tâm đầu tư, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Đối với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, thành phố cần có tâm thế chuẩn bị tốt để đón đầu một cách chủ động những xu hướng mới.

TP Hồ Chí Minh cũng cần quan tâm đến văn hóa xã hội nhiều hơn với những giải pháp cụ thể, sát thực hơn. Trên cơ sở phát huy những gì đạt được, toàn hệ thống chính trị cần đổi mới tư duy, tâm thế, ý thức để đạt, vượt kế hoạch đề ra.

Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng Đề án xã hội hóa, đầu tư theo phương thức PPP khai thác Cảng hàng không Thành Sơn

Xây dựng Đề án xã hội hóa, đầu tư theo phương thức PPP khai thác Cảng hàng không Thành Sơn

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 100/TB-VPCP ngày 28/3/2023 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Thành Sơn vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Tin khác
[Xem thêm]
Hành trình cuộc sống và Ngày hội xanh hướng tới phát triển bền vững

Hành trình cuộc sống và Ngày hội xanh hướng tới phát triển bền vững

TTTĐ - Vừa qua, tại Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) (“AIA Việt Nam”) đã tổ chức Ngày hội xanh gồm chuỗi các hoạt động tương tác, vận động đa dạng, sáng tạo… nhằm nâng cao ý thức, hướng tới thay đổi hành và vi thói quen, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững bên cạnh việc trao tặng xe đạp và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 420 triệu đồng tới trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Những người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

Những người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

TTTĐ - Nhìn những hình ảnh các bạn trẻ nhóm thiện nguyện E2K cặm cụi gom góp những mảnh quà, tấm áo cho trẻ em vùng cao; Những bát cháo nóng hổi chan chứa yêu thương của các bạn trong nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn"…, chúng ta sẽ có thêm niềm tin, niềm hy vọng vào những người trẻ hôm nay.
Xây dựng “sách trắng” phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số an toàn, lành mạnh

Xây dựng “sách trắng” phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số an toàn, lành mạnh

TTTĐ - Ngày 23/3, Bộ Thông tin và Truyền thông có Công văn số 956/BTTTT-PTTH&TTĐT về việc tuân thủ pháp luật về hoạt động quảng cáo trên môi trường mạng gửi tới các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam, các nhãn hàng, doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động quảng cáo.
Xem phiên bản di động