Thứ ba 29/11/2022 15:24 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn kiểm tra, xử lý hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM vừa ký công văn khẩn gửi các Đội QLTT về việc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Kiểm tra giám sát định kỳ, đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trường học Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học Xử phạt các nhà hàng vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm

Cụ thể, trong công văn khẩn ban hành ngày 21/9, Cục trưởng Cục QLTT TP HCM yêu cầu các Đội QLTT trực thuộc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đây là động thái được đơn vị triển khai ngay sau thông tin báo chí phản ánh về tình trạng nhiều người dân phải trả giá cao để mua “rau an toàn” và “đạt chuẩn VietGAP” tại các siêu thị nhưng thực tế một số công ty lại đi gom rau ở chợ đầu mối, dán nhãn VietGAP rồi bán cho siêu thị.

Lực lượng QLTT TP HCM kiểm tra hoạt động kinh doanh tại thực phẩm râu, củ, quả tại các cửa hàng trên địa bàn
Lực lượng QLTT TP HCM kiểm tra hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng trên địa bàn

Cục trưởng Cục QLTT TP HCM yêu cầu người đứng đầu, người được giao quản lý các Đội QLTT khẩn trương thực hiện rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện, phối hợp với các đơn vị có liên quan, đặc biệt là Đội Quản lý an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi tập kết, phân loại, đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc hoặc gian lận về nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại khác theo đúng quy định.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Sáng 25/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức Hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” với sự tham gia của chuyên gia Lê Thị Hằng, Trưởng Phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội. Hội thảo đã kết nối đến các Chi đoàn, Huyện đoàn trong thành phố và nhiều địa phương trên cả nước.
Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

TTTĐ - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong đó đoàn viên, thanh niên - những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng thực phẩm an toàn, vệ sinh, hôm nay (25/11), báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

TTTĐ - Sáng nay (25/11), diễn ra hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm. Hội thảo sẽ mang đến cho bạn trẻ góc nhìn đa chiều và có thêm kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm.
Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

TTTĐ - Ở Hà Nội, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ rôm rả trò chuyện ở quán lẩu nướng 99k, đứng chờ mua thịt xiên 6k hay cầm trên tay cốc chè, bát bún miến, túi hoa quả ở vỉa hè... Đa số các bạn trẻ đều tặc lưỡi “bán ở vỉa hè thì chắc chắn không đảm bảo an toàn thực phẩm rồi, nhưng mắt có thấy, mà tim chưa đau”, “chết ngay làm sao được”… Vì thế, những quầy thực phẩm này vẫn còn nhiều đất sống.
Thực phẩm "bẩn" tàn phá cơ thể ra sao?

Thực phẩm "bẩn" tàn phá cơ thể ra sao?

TTTĐ - Nhiều loại hóa chất độc hại được sử dụng trong quá trình trồng, chăn nuôi, chế biến, sản xuất và bảo quản thực phẩm "bẩn" là tác nhân của các vụ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
Xem phiên bản di động