TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Vì vậy, hiện thành phố vẫn chưa cho phép mở lại quán ăn phục vụ tại chỗ.

Thời hạn cấp đổi biển số xe sang nền vàng tại TP Hồ Chí Minh TP HCM: Thành phố Thủ Đức ra mắt trung tâm điều hành thông minh TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương 64 "đóa hồng tình nguyện" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 Trong tháng 10, TP Hồ Chí Minh sẽ ban hành phương án phòng, chống dịch tổng thể
TP Hồ Chí Minh vẫn chưa cho dịch vụ ăn uống tại chỗ mở cửa
TP Hồ Chí Minh vẫn chưa cho dịch vụ ăn uống tại chỗ mở cửa

Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo để thông tin về tình hình dịch Covid-19 tuần vừa qua.

Liên quan đến đề xuất quán ăn uống, nhà hàng được phục vụ tại chỗ, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh và các sở, ngành vẫn đang xem xét, cân nhắc cách làm, tiêu chí đánh giá để mở lại hoạt động này. Vì vậy, hiện nay TP Hồ Chí Minh vẫn chưa quyết định mở lại các hoạt động của quán ăn tại chỗ để đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

“Vì vậy, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Sau khi thống nhất, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh sẽ thông báo đến báo chí cụ thể những thông tin liên quan", ông Lê Huỳnh Minh Tú nói.

Cùng ngày, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản khẩn trình UBND TP Hồ Chí Minh ban hành bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Theo đó, các cở sở dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ muốn hoạt động phải đáp ứng 6 tiêu chí như: Cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcmgov.vn; Đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở phải thực hiện đúng theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan); Các cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, bố trí khu vực giao nhận sản phẩm; Trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay và có phương tiện làm khô tay hoặc khăn làm khô tay sử dụng 1 lần; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong không gian kín; Không bán rượu, bia.

Khách ăn, uống tại chỗ phải đảm bảo thực hiện đúng theo hướng dẫn ngành y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 24/10, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã có thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn thành phố theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế về "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh thông báo kết quả đánh giá cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố tính đến ngày 24/10 là đang ở cấp độ 2 (vùng vàng - nguy cơ trung bình). Dự kiến, trong tuần này TP Hồ Chí Minh sẽ cho mở thêm một số dịch vụ, trong đó có dịch vụ ăn uống tại chỗ.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhâm Dần

Hà Nội: Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhâm Dần

TTTĐ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp bến xe xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022; Đồng thời tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Xem phiên bản di động