Thứ bảy 10/12/2022 09:13 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh có 150 chợ truyền thống được hoạt động trở lại

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tính đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 150/234 chợ truyền thống hoạt động trở lại. Lượng hàng hóa cung ứng hàng ngày ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng với giá cả ổn định.

TP Hồ Chí Minh: Xem xét mở lại nhiều chợ truyền thống TP Hồ Chí Minh nghiên cứu tổ chức lại các điểm bán hàng tại chợ truyền thống Bộ Công thương đưa ra điều kiện mở lại các chợ có ca mắc Covid-19 Cách chợ truyền thống vừa kinh doanh, vừa phòng dịch
Nhiều chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh đã mở cửa trở lại
Nhiều chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh đã mở cửa trở lại

Tại cuộc họp báo cung cấp về tình hình phòng, chống dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh vào chiều 4/11, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến nay, TP đã có 150/234 chợ truyền thống hoạt động trở lại. Lượng hàng hóa cung ứng hàng ngày ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng với giá cả ổn định.

“Theo thống kê, lượng hàng hóa về các điểm tập kết đạt 6.500 tấn/ngày. Con số này thấp hơn bình thường khoảng 1.500 tấn. Tuy nhiên, con số tăng liên tục và khá cao so với trong dịch”, ông Phương cho biết.

Liên quan vấn đề số lượng doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết, theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm, TP Hồ Chí Minh có 12.860 doanh nghiệp đã tạm ngừng hoạt động. Tính đến 1/11, tổng doanh nghiệp đăng ký mở lại là 7.872 doanh nghiệp, với hơn 800.000 lao động (chiếm tỷ lệ 61%).

Ngoài ra, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tháng 8 là âm 71,2%, tháng 9 là âm 60,40%, tháng 10 âm 40,50%. Đối với chỉ số sản xuất công nghiệp, tháng 8 là âm 49,2%; Tháng 9 âm 56%; tháng 10 âm 43%.

“Trong tình hình khó khăn, tốc độ tương ứng giảm, nhưng thời gian càng về sau tốc độ giảm chậm lại. Có nghĩa là các hoạt động kinh tế tại thành phố đang có dấu hiệu phục hồi trở lại. Các khó khăn từng bước đã được doanh nghiệp khắc phục”, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, hiện nay, các đơn vị, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đang hoạt động theo các Bộ tiêu chí an toàn vừa phòng chống dịch vừa sản xuất. Chính việc áp dụng các bộ tiêu chí giúp các doanh nghiệp đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn trong tình hình mới. Mặc dù khi đưa ra các quy định an toàn chắc chắn các doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn so với bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo ban toàn phòng dịch tùy theo tình hình mỗi doanh nghiệp, qua khảo sát có doanh nghiệp cho rằng có thuận lợi nhưng cũng có một số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và đặc biệt là khó khăn về lao động.

"Để giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp, Sở và các đơn vị liên quan cũng thường xuyên thu thập, đánh giá tình hình để có những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời. Tuy nhiên, do chúng ta đang hoạt động sản xuất trong điều kiện có dịch vì vậy doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo tuân thủ các quy định phòng dịch để có thể duy trì sản xuấn ổn định hơn", ông Phương nói.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Cầu Giấy: Triển khai Quyết định số 4610 về ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính

Quận Cầu Giấy: Triển khai Quyết định số 4610 về ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính

TTTĐ - Chiều 9/12, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức hội nghị Triển khai Quyết định số 4610/QĐ-UBND ngày 22/11/2022 của UBND TP về việc phê duyệt phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); Công tác tự đánh giá chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 đến tất cả các phòng chuyên môn thuộc quận và UBND các phường trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Hà Nội nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

TTTĐ - Hà Nội đã quyết liệt triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng chuyên đề đánh giá thực trạng và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh các thủ tục đầu tư. Các sở, ngành, địa phương đã có cam kết giải ngân với thành phố.
Cục Báo chí tổ chức tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí”

Cục Báo chí tổ chức tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí”

TTTĐ - Triển khai Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024” và chương trình công tác năm 2022, ngày 9/12/2022, tại Hà Nội, Cục Báo chí chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và các đơn vị liên quan tổ chức Khóa tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí” cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương tại Hà Nội và một số cơ quan báo chí địa phương khu vực lân cận Hà Nội.
Đảng bộ, quân và dân Thủ đô góp phần làm nên thắng lợi “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972”

Đảng bộ, quân và dân Thủ đô góp phần làm nên thắng lợi “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972”

Cách đây tròn 50 năm (tháng 12-1972), cùng với cả nước, quân và dân Thủ đô Anh hùng đã làm nên Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, đòn đánh quyết định buộc đế quốc Mỹ phải ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Báo Hànộimới khởi đăng loạt bài nhằm khắc họa đậm nét, khách quan, góp phần giúp các thế hệ bạn đọc hiểu rõ thêm về chiến thắng hào hùng này; từ đó, phát huy truyền thống anh hùng, tích cực đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Hàng loạt nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị

Hàng loạt nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển các hình thức tham gia giao thông công cộng, trên toàn thành phố Hà Nội hiện nay đã có hơn 3.800 điểm nhà chờ, điểm dừng đỗ xe buýt được xây dựng để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, nhiều điểm dừng đỗ hiện nay đang ở trong tình trạng bị chiếm dụng để làm nơi bán hàng hay tập kết rác thải,... ảnh hưởng lớn tới người dân tham gia sử dụng dịch vụ giao thông công cộng, gây mất mĩ quan đô thị nghiêm trọng.
Xem phiên bản di động