Thứ hai 08/08/2022 01:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh đã có 9 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Tính đến chiều 19/6, TP Hồ Chí Minh có thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số trường hợp tử vong do dịch bệnh này lên con số 9.

Những con số "biết nói" về dịch sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh Các địa phương quyết liệt tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết Kiên quyết xử phạt trường hợp không hợp tác phòng, chống sốt xuất huyết Cảnh báo số ca sốt xuất huyết tăng 97% so với cùng kỳ

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), tính đến ngày 19/6, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 16.057 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Con số này tăng 117,3% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó số ca nặng là 274 ca. Tuần qua, có thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Như vậy, số ca tử vong do dịch bệnh này từ đầu năm đến nay là 9 trường hợp.

Những phường, xã có số ca bệnh tăng cao so với trung bình 4 tuần trước là phường Tân Hưng Thuận, Thạnh Lộc (Quận 12); Phường Linh Xuân (TP Thủ Đức); Xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh) và xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn)…

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh tại TP Hồ Chí Minh
Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam

Trong một tuần (từ 10 - 16/6), toàn thành phố ghi nhận 136 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 77 phường, xã; Tăng 13 ổ dịch mới so với tuần trước. Tổng số ổ dịch được xử lý phun hóa chất trong tuần là 257 ổ dịch và có 1 phường, xã xử lý ổ dịch diện rộng.

Các chuyên gia nhận định, năm nay, số ca sốt xuất huyết nặng tăng nhanh, cao hơn nhiều so với cùng kỳ 2 năm trước, nhất là ở các tỉnh phía Nam, chiếm đến 80% số ca của cả nước nhưng vẫn chưa đạt đỉnh dịch.

Một trong những nguyên nhân chính khiến bệnh nhân sốt xuất huyết ở phía Nam chuyển biến nặng, tử vong cao là do người dân khi mắc bệnh thường đến các phòng khám tư và chỉ đến bệnh viện khi trở nặng. Những trường hợp này việc điều trị khó khăn hơn và nhiều người không qua khỏi. Ngoài ra, người mắc sốt xuất huyết còn chủ quan, thường bỏ qua các dấu hiệu khi đã hết sốt nhưng không biết rằng sau giai đoạn hết sốt là rất nguy hiểm…

Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: “Cấp cứu trầm cảm” bước đầu phát huy hiệu quả

TP Hồ Chí Minh: “Cấp cứu trầm cảm” bước đầu phát huy hiệu quả

TTTĐ - Chỉ sau hơn một tuần chính thức triển khai, các kíp trực cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 đã tiếp nhận và thực hiện “Cấp cứu trầm cảm” thành công cho 3 trường hợp. Kết quả bước đầu đã cho thấy hiệu quả tích cực, góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Ba Đình đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Quận Ba Đình đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

TTTĐ - Trong 2 ngày 6, 7/8, quận Ba Đình tổ chức 13 điểm tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi nhằm thực hiện chỉ đạo của Thành phố về đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine, hoàn thành tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 dưới 12 tuổi; tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng, góp phần phòng, chống COVID-19.
Cảnh báo thuốc giả Salonpas Gel

Cảnh báo thuốc giả Salonpas Gel

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 3405/SYT-NVD gửi Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn; trưởng phòng y tế các quận, huyện, thị xã về việc thuốc giả Salonpas Gel.
Không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch COVID-19

Không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch COVID-19

TTTĐ - Hiện ca mắc mới COVID-19 đang tăng cao nhất trong khoảng gần 80 ngày qua. Nhận định về tình hình dịch, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại.
Xem phiên bản di động