Thứ ba 26/09/2023 23:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ chí Minh vừa cho biết, đơn vị phối hợp với Cục An toàn thông tin đang tổ chức “Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023” trong các ngày liên tục, bắt đầu từ ngày 15/5 đến hết 20 giờ ngày 19/5/2023.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng, an ninh thông tin cho thiết bị camera giám sát Hà Nội ban hành Quy chế bảo đảm an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước
diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2022 (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP HCM)
Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022 (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP HCM)

Đối tượng diễn tập là hệ thống thông tin đang vận hành tại TP Hồ Chí Minh. Tiêu chí xác định đối tượng diễn tập là hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên, đáp ứng các yêu cầu của Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 13/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 60/CT-BTTTT ngày 16/9/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông; Được triển khai, áp dụng trên các nền tảng giải pháp công nghệ mới, cung cấp nhiều tiện ích và lợi ích cho người dùng nhưng cũng đem lại nhiều rủi ro an ninh khi hệ thống thông tin không được thiết lập cấu hình các chính sách bảo mật phù hợp.

Chương trình có ý nghĩa quan trọng trong công tác đánh giá khả năng phòng ngừa xâm nhập và khả năng phát hiện kịp thời các điểm yếu về quy trình, công nghệ, con người; Nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành về an toàn thông tin mạng cho Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng và các đơn vị trên địa bàn thành phố.

Các cơ quan, đơn vị tham gia diễn tập và thành viên Đội Ứng cứu sự cố có cơ hội tham gia, rèn luyện kỹ năng, quy trình ứng phó sự cố thực tế thông qua hoạt động diễn tập thực chiến trên hệ thống thực đang vận hành; Trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị kịp thời ứng phó, giải quyết các vấn đề mất an toàn thông tin.

Để đảm bảo diễn tập thực chiến đúng quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông theo Quyết định số 1439/QĐ-BTTTT ngày 26/7/2022, Ban Tổ chức (Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông) đã ban hành Nội quy về diễn tập thực chiến và thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chương trình diễn tập thực chiến đối với hệ thống thông tin của TP Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức diễn tập sẽ ghi nhận và công bố kết quả cuộc diễn tập sau khi có tổng kết, đánh giá.

Nguyễn Nguyên Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VinBigdata vào Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

VinBigdata vào Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

TTTĐ - Ngày 22/9, Công ty VinBigdata đã vinh dự nhận Giải thưởng ở hai hạng mục Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số và Top 10 Doanh nghiệp A-IoT tại Lễ vinh danh giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA).
Xác định "điểm nghẽn", phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn

Xác định "điểm nghẽn", phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn

TTTĐ - Chiều 20/9, Đoàn kiểm tra số 1 Ban Chỉ đạo Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn, đã chủ trì buổi kiểm tra tại các đơn vị: Quận ủy Đống Đa, Huyện ủy Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông.
Tin khác
[Xem thêm]
Những xu hướng hàng đầu trên TikTok trong tháng 7 - 8/2023

Những xu hướng hàng đầu trên TikTok trong tháng 7 - 8/2023

TTTĐ - Cộng đồng TikTok đã chào đón tháng 7 và 8 với nhiều hoạt động mới lạ, đón đầu hàng loạt xu hướng đặc sắc, và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tích cực. Không chỉ mở ra không gian giải trí sáng tạo, các chiến dịch còn là cơ hội để cho các nhà sáng tạo nội dung kết nối và xây dựng giá trị cộng đồng trên nền tảng.
oneSME được vinh danh top 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất Việt Nam 2023

oneSME được vinh danh top 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất Việt Nam 2023

TTTĐ - Sáng 8/9, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia phối hợp với Tập đoàn Meta tổ chức Lễ công bố giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Sàn thương mại điện tử oneSME (do VNPT Technology nghiên cứu, phát triển) là một trong hai giải pháp thuộc Tập đoàn VNPT vinh dự góp mặt trong top 4 giải pháp xuất sắc nhất.
Chiến lược chuyển đổi số cho các nền tảng ngân hàng

Chiến lược chuyển đổi số cho các nền tảng ngân hàng

TTTĐ - Công ty tiên phong toàn cầu về Nền tảng ngân hàng số tương tác Backbase đã công bố Báo cáo IDC InfoBrief tập trung vào khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tiêu đề "Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách cân bằng giữa chiến lược xây dựng và mua mới - Phương pháp hợp tác hướng tới kiến trúc ngân hàng kỹ thuật số bền vững”.
Top phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất

Top phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất

TTTĐ - Bạn là một HR (quản lý nguồn nhân lực) đang tìm kiếm một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí và dễ sử dụng? Bạn muốn tối ưu hóa và tự động hóa các tác vụ nhân sự với chi phí thấp nhất có thể? Bạn không biết phần mềm nào phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn? Nếu vậy, bài viết này dành cho bạn. Tôi sẽ so sánh và đánh giá những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí và dễ sử dụng nhất hiện nay, giúp bạn lựa chọn được công cụ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
Xem phiên bản di động