Thứ năm 07/07/2022 08:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: Điều tra thêm vụ bà Nguyễn Phương Hằng và làm rõ đơn tố cáo cán bộ

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Cơ quan chức năng đang điều tra thêm những người liên quan vụ bà Nguyễn Phương Hằng và làm rõ đơn tố cáo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh.

Thanh khoản tăng đột biến, Tập đoàn FLC đề nghị làm rõ dấu hiệu bất thường Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ làm rõ việc dự trữ và chiết khấu xăng dầu

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2022 và kết quả kỳ họp thứ năm của HĐND TP khóa X chiều 7/4, các phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến đơn tố cáo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Hồ Chí Minh Lê Minh Tấn nhận tiền ủng hộ khắc phục hậu quả dịch COVID-19.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Đức Hải phát biểu tại buổi họp báo
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Đức Hải thông tin tại buổi họp báo

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin tố cáo, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã giao cho các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra theo quy định. Theo đó, các cơ quan đang khẩn trương thực hiện để đánh giá và đi đến kết luận sai phạm nên phải hết sức cẩn trọng, tỉ mỉ, không thể vội vàng.

“Nguyên tắc và quan điểm là người bị tố cáo sai đến đâu, xử đến đó. Nếu đúng thì sẽ công khai, làm rõ để bảo vệ uy tín cho cán bộ, cho cơ quan, đơn vị", ông Hải cho biết.

Thông tin trước đó, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thành phố bị tố cáo về việc chỉ đạo dùng tài khoản cá nhân để nhận tiền Công đoàn và Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở kêu gọi công nhân, viên chức, người lao động và các đơn vị trực thuộc Sở đóng góp ủng hộ khắc phục hậu quả dịch COVID-19 tại đơn vị.

Ngày 4/3/2022, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ký văn bản yêu cầu ông Tấn khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Sở và các đơn vị trực thuộc.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đã yêu cầu ông Tấn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ, cũng như việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở đóng góp; Đồng thời, xem xét, xử lý số tiền đã chi cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở để đảm bảo số tiền được sử dụng đúng mục đích.

Sau đó, Sở LĐ-TB&XH đã có báo cáo có 20 người nhận hỗ trợ kinh phí với số tiền 4,6 triệu đồng/người, 1 người được hỗ trợ 1,6 triệu đồng và 1 người được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Theo báo cáo, tính đến ngày 10/8/2021, có 30 đơn vị đóng góp quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Sở với tổng số tiền 461.207.600 đồng. Trong đó, Công đoàn Sở huy động hơn 351 triệu đồng, Văn phòng Sở 60 triệu đồng và Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở 50 triệu đồng.

Sau khi được sự chấp thuận của ông Lê Minh Tấn, Văn phòng Sở đã thực hiện chi hỗ trợ cho thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản của các cá nhân với số tiền 262,1 triệu đồng.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh
Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan CSĐT đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng, đồng thời làm rõ vai trò, trách nhiệm của những người tham gia, tổ chức, giúp sức cho bị can.

“Về tiến độ, khi có kết luận điều tra hoặc ra các quyết định của cơ quan điều tra thì Công an TP sẽ thông tin kịp thời trên trang thông tin điện tử của Công an TP Hồ Chí Minh", Thượng tá Lê Mạnh Hà nói.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An: Ba đối tượng 3 lần ném chất nổ vào nhà dân

Nghệ An: Ba đối tượng 3 lần ném chất nổ vào nhà dân

TTTĐ - Theo thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, chỉ trong vòng ít tháng Phạm Như Quý cùng hai đồng phạm đã 3 lần ném chất nổ vào một nhà dân tại địa bàn xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc gây hoang mang cho gia đình bị hại và người dân địa phương. Ngay sau khi xác lập chuyên án, 3 đối tượng nhanh chóng bị cơ quan công an bắt giữ.
Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn

TTTĐ - Ban chỉ đạo 197 quận Ba Đình (Hà Nội) với lực lượng nòng cốt là Đội Cảnh sát giao thông trật tự công an quận Ba Đình phối hợp với công an phường Liễu Giai, công an phường Cống Vị tổ chức ra quân xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng như vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, xe cơi nới thành thùng xe, chở hàng quá tải.
Nhiều người bị "sập bẫy" chiêu trò rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp

Nhiều người bị "sập bẫy" chiêu trò rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp

TTTĐ - Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng các đối lượng giả mạo là nhân viên ngân hàng đề nghị hỗ trợ rút tiền qua thẻ tín dụng với lãi suất 0% hoặc lãi suất thấp. Mặc dù đã được cảnh báo từ trước song nhiều người vẫn bị "sập bẫy" chiêu trò lừa đảo của các đối tượng xấu.
Xem phiên bản di động