Thứ sáu 03/02/2023 15:07 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh đón 920.000 lượt khách tham quan trong dịp lễ Quốc khánh 2/9

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, TP Hồ Chí Minh đã đón 920.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí.

TP Hồ Chí Minh: Rực đỏ cờ hoa mừng Quốc khánh 2/9 Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh: Đại kỳ 1.800m2 tung bay trên bầu trời sông Sài Gòn nhân ngày Tết Độc lập TP Hồ Chí Minh: "Quá tải" tại các điểm vui chơi dịp lễ Quốc khánh 2/9

Trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh ước khoảng 32.484 lượt; Khách du lịch nội địa khoảng 365.000 lượt và khách tại các cơ sở lưu trú ước khoảng 130.000 lượt. Ngoài ra, còn lượng lớn là nguồn khách tại địa phương cũng đã chọn vui chơi, giải trí ngay tại TP Hồ Chí Minh. Tổng doanh thu của ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh dịp này ước đạt 2.740 tỷ đồng.

Bưu điện TP Hồ Chí Minh cũng là một nơi thu hút đông đảo du khách nội địa và quốc tế đền tham quan
Bưu điện TP Hồ Chí Minh được xây dựng năm 1886 cũng là một nơi thu hút đông đảo du khách nội địa và quốc tế đến tham quan

Cũng theo thống kê của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, 8 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh ước hơn 1,3 triệu lượt, đạt 39,5% so với kế hoạch năm 2022; Khách du lịch nội địa gần 17 triệu lượt, đạt 83,9% so với kế hoạch năm 2022. Tổng thu du lịch 8 tháng đầu năm 2022 ước đạt 74.500 tỷ đồng, đạt 93% so với kế hoạch năm 2022.

Những yếu tố giúp ngành Du lịch thành phố phục hồi nhanh được cho là nhờ những giải pháp: Thứ nhất, TP Hồ Chí Minh đã chú trọng đến thị trường khách du lịch MICE (du khách hội nghị, hội thảo, nghỉ dưỡng kết hợp du lịch). Theo đó, TP Hồ Chí Minh đã đón nhiều đoàn khách từ Mỹ, Ấn Độ, Nam Phi và kỳ vọng những tháng cuối năm sẽ thu hút được nhiều khách quốc tế hơn nữa.

Thứ hai, TP Hồ Chí Minh cũng đã xây dựng, đầu tư làm mới sản phẩm trên cơ sở 366 tài nguyên du lịch đã được công bố với trọng tâm là kế hoạch “Mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch”. Đến nay, thành phố cũng đã có 30 chương trình du lịch đưa vào khai thác thu hút sự quan tâm của khách du lịch; Gần 30 sản phẩm đang được khảo sát, hoàn thiện và đưa vào khai thác tại các quận, huyện.

Một số tour đặc sắc như: Sài Gòn di sản trăm năm; Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn; Sài Gòn rong ca chiều thứ 7; Củ Chi - Đất thép thành đồng; Củ Chi - Nông trang xanh; Địa đạo vùng đất thép; Sài Gòn đẹp lắm; Trải nghiệm xe buýt hai tầng - Xuôi dòng Bình Trị Giang; Từ Sài Gòn xưa đến TP Hồ Chí Minh nay; Khám phá lịch sử Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh bằng xe Hop on Hop off; Bình Chánh - Những điều chưa kể; Ngày yêu thương Sài Gòn; TP xanh Thủ Đức…

Lễ hội khinh khí cầu tổ chức trong dịp chào mừng Tết Độc lập năm nay thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem
Lễ hội Khinh khí cầu tổ chức trong dịp chào mừng Tết Độc lập năm nay thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem

Thứ ba, TP Hồ Chí Minh đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, thu hút khách du lịch đến thành phố qua các sự kiện lễ hội và chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City” (Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch, Lễ hội Khinh khí cầu, Hội chợ Du lịch TP Hồ chí Minh 2022…).

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh còn có những khu du lịch nổi tiếng như: Công viên văn hóa Đầm Sen, Khu du lịch Suối Tiên, Thảo cầm viên Sài Gòn, Khu rừng sác Cần Giờ và hàng loạt các điểm đến mang tính văn hóa, lịch sử lâu đời của thành phố như: Bến Nhà Rồng, Dinh Độc lập (Dinh Thống nhất), Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà… Trong đó, 3 khu: Công viên văn hóa Đầm Sen, Khu du lịch Suối Tiên, Thảo cầm viên Sài Gòn, qua 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ước đạt 150.000 lượt khách.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỉ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỉ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

TTTĐ - Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116 ngàn chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019 dẫn dắt sự phục hồi. Số lượt khách nội địa trong quý IV/2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch COVID-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

TTTĐ - Việt Nam không phải là một điểm đến xa lạ với những đầu bếp hạng sao Michelin nổi danh thế giới. Tuy nhiên, để nói về một nhà hàng hay một đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực nước nhà cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.
Tin khác
[Xem thêm]
Độc đáo điệu múa của dân tộc Lô Lô

Độc đáo điệu múa của dân tộc Lô Lô

TTTĐ - Lô Lô là một trong những dân tộc đặc trưng của tỉnh Hà Giang với những nét văn hóa truyền thống độc đáo về âm nhạc, nghệ thuật, thời trang... Đặc biệt, dân tộc Lô Lô có những màn trình diễn đầy sức sống về điệu nhảy đặc trưng của mình.
Tòa dinh thự cổ độc đáo của "Vua Mèo" Hà Giang

Tòa dinh thự cổ độc đáo của "Vua Mèo" Hà Giang

TTTĐ - Khu dinh thự "Vua Mèo", tên dùng trong các văn bản là dinh thự họ Vương tọa lạc trong một thung lũng thuộc địa bàn xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Vào thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ, dòng người đổ về đây tham quan ngày càng đông.
Đầu năm, du xuân trảy hội đền Trần

Đầu năm, du xuân trảy hội đền Trần

TTTĐ - Lễ hội đền Trần đã trở thành nét văn hóa tâm linh của người dân bởi những nghi thức độc đáo và các trò chơi dân gian đặc sắc đã tồn tại từ thời nhà Trần và được Nhân dân địa phương lưu giữ đến ngày nay.
Xem phiên bản di động