Thứ hai 03/10/2022 21:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: Giá xăng giảm mạnh, giá hàng hoá vẫn ở mức cao

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Dù giá xăng đã giảm mạnh nhiều ngày, thế nhưng giá cả hàng hóa tại các chợ ở TP Hồ Chí Minh vẫn chưa “hạ nhiệt”. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng, tiểu thương "sốt ruột" chờ đợi giá hàng hóa giảm theo giá xăng.

TP Hồ Chí Minh: Giá rau, thịt tại các chợ vẫn ở mức cao Tiểu thương chợ Bến Thành hy vọng du lịch những tháng cuối năm khởi sắc

Theo ghi nhận, các mặt hàng thực phẩm như thịt heo, cá, rau, củ, quả,… ở các chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh vẫn giữ mức giá cao.

Tiêu biểu tại chợ Bình Thới (Quận 11), giá cả các mặt hàng thực phẩm vẫn đang ở mức giá cao, thậm chí nông sản vẫn trên đà tăng mạnh, chưa có dấu hiệu chững lại.

hợ Bình Thới (Quận 11), giá cả các mặt hàng thực phẩm vẫn đang ở mức giá cao
Giá cả các mặt hàng thực phẩm vẫn đang ở mức giá cao tại chợ Bình Thới (Quận 11)

Được biết, lượng khách đến chợ đã vắng đi rất nhiều. Nhiều tiểu thương rơi vào tình trạng buôn bán ế ẩm kéo dài, do vậy phải “gồng mình” trước mức giá tăng vọt. Nhiều tiểu thương cho biết, do thời tiết thay đổi nên nông sản dễ hư hỏng kéo theo giá cả vẫn ở mức cao, việc xăng giảm cũng không ảnh hưởng đến vật giá nguồn nhập. Hiện tại, giá một số mặt hàng như bầu, bí, khổ qua... vẫn đang tăng. Điển hình như khổ qua đã đạt 40.000 đồng/kg, so với trước đây là chỉ khoảng 20.000 đồng - 30.000 đồng/kg.

Đối với thịt heo, nhiều tiểu thương cho biết, thịt heo hiện nay vẫn đang ở mức giá cao. Theo đó, heo hơi có giá nhập gần 100.000 đồng/kg; Heo mảnh có giá 100.000 đồng/kg, so trước đây chỉ hơn 70.000 đồng/kg. Nhìn chung, giá cả tăng từ 10.000 - 15.000 đồng/kg. Điển hình, như thịt giò có giá nhập trước đây là 70.000 đồng/kg, hiện tại đã đạt 85.000 đồng/kg. Nguyên do được cho là từ phía nguồn cung cấp vẫn giữ giá cao nên bắt buộc các tiểu thương phải tăng giá. Việc giữ giá cao khiến khách hàng cũng e dè hơn khi đến mua.

Chị Hà, tiểu thương bán rau củ tại chợ Bình Thới cho biết: “Giá xăng giảm 2 tuần nay nhưng giá rau củ vẫn tăng thêm. Hàng hóa của Đà Lạt không đắc bằng hàng hóa nhà vườn ở đây, trong khi thời điểm trước thì đồ Đà Lạt đắc hơn. Từ hôm qua đến hôm nay, bầu, bí, khổ qua... lên giá gần 10.000 đồng/kg”.

Giá rau củ tại các chợ vẫn cao
Giá rau củ tại các chợ cũng còn cao

Trước tình hình giá cả như hiện nay, các tiểu thương mong sớm điều chỉnh lại mặt bằng giá để cả người mua và người bán được hưởng lợi và thoát cảnh “chợ vắng người” như hiện nay.

Chị Kim Phượng, một tiểu thương khác cho biết, giá tăng từ nguồn nên tiểu thương cũng phải chấp nhận, chỉ mong giá sớm ổn định để có thể buôn bán lại được như trước. “Mong muốn giá heo rẻ để bán, bán đắt hàng hơn và người dân vào chợ mua nhiều hơn. Buôn bán trong chợ có nhiều loại tiền phí nên mong khách vào đông để có tiền trang trải cuộc sống”, chị Phượng nói thêm.

Theo Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh, chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 tăng 0,91% so tháng trước, trong đó có 9 nhóm hàng hóa có chỉ số giá tăng. Đơn cử chỉ số giá nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 1,05%; Nhóm thực phẩm tăng 1,27% chủ yếu do thịt gia súc gia cầm, trứng, dầu thực vật… tiếp tục tăng.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%

Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%

TTTĐ - Trong tháng Sinh nhật KienlongBank, từ ngày 1/10/2022 - 31/10/2022, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm sẽ nhận được ưu đãi lãi suất lên đến 7,9%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp Sunshine Sky City cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình “Sinh nhật Vàng - trúng nhà Sang”.
Tin khác
[Xem thêm]
Gỗ nhựa Việt Ý bùng nổ khuyến mãi đón cao điểm mùa xây dựng

Gỗ nhựa Việt Ý bùng nổ khuyến mãi đón cao điểm mùa xây dựng

TTTĐ - Với vị thế là đơn vị luôn tiên phong dẫn dắt thị trường và kiến tạo xu hướng, để đón đầu cao điểm Xây dựng 2022 này Gỗ nhựa Việt Ý lại tiếp tục thực hiện chương trình khuyến mãi “Mua hàng giá sốc tặng ngay mũ bảo hiểm tại Gỗ nhựa Việt Ý” từ ngày 1/10/2022
Sacombank triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% "tiếp sức" doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

Sacombank triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% "tiếp sức" doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

TTTĐ - Nhằm hưởng ứng chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP và của Ngân hàng Nhà nước theo Thông tư 03/2022/TT-NHNN, Sacombank triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Xem phiên bản di động