Thứ bảy 28/01/2023 11:21 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: Hàng chục ngàn người lao động bị cắt giảm hoặc nghỉ luân phiên

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Theo thống kê, khoảng 3.000 người lao động bị cắt giảm, 20.000 lao động phải nghỉ luân phiên do tình hình kinh tế khó khăn chung.

Người lao động, công nhân tại 8 tỉnh thành được tiếp cận gói vay 10.000 tỷ đồng Vinh danh 62 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, có 27 doanh nghiệp tại thành phố cắt giảm gần 3.000 lao động đang làm việc vì cơ cấu lại công nghệ, bố trí lại trang thiết bị và ảnh hưởng về kinh tế chung.

Nếu so cùng kỳ năm 2021, số doanh nghiệp giảm lao động là tương đồng. Trong khi đó, số doanh nghiệp cắt giảm lao động năm 2019 là 74 doanh nghiệp và năm 2020 là 86 doanh nghiệp.

Nhiều công nhân tại TP Hồ Chí Minh phải nghỉ luân phiên
Nhiều công nhân tại TP Hồ Chí Minh phải nghỉ luân phiên (Ảnh: Công nhân Công ty PouYuen Việt Nam sau giờ làm)

Đáng chú ý, do tình hình thiếu đơn hàng, Công ty PouYuen Việt Nam (chuyên gia công các loại giày thể thao xuất khẩu, địa chỉ tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) vừa có thông báo về việc cho khoảng 20.000 công nhân nghỉ luân phiên.

Theo thông báo này, do tình hình đơn đặt hàng ảnh hưởng kế hoạch sản xuất nên trong khoảng thời gian từ ngày 1/12/2022 - 28/2/2023, công ty sẽ sắp xếp cho các công nhân khu xưởng C, D, Y và Hóa công, thuộc khối sự nghiệp PCaG nghỉ tổng cộng 14 ngày, lịch nghỉ cụ thể sẽ thông báo sau. Cũng theo thông báo, công ty sẽ chi trả tiền lương cho ngày nghỉ luân phiên 180.000 đồng/ngày.

Công ty PouYuen Việt Nam hiện có khoảng trên 50.000 công nhân và là doanh nghiệp có đông lao động nhất TP Hồ Chí Minh hiện nay.

Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam khẳng định vị thế, tầm quan trọng của lực lượng lao động có kỹ năng nghề

Việt Nam khẳng định vị thế, tầm quan trọng của lực lượng lao động có kỹ năng nghề

TTTĐ - Trong xu thế hội nhập quốc tế cũng như sự tác động của cuộc cách mạng 4.0, yêu cầu về kỹ năng lao động là rất quan trọng với mỗi quốc gia; Nâng tầm kỹ năng lao động sẽ làm gia tăng chất lượng, hiệu quả lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.
“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao động

“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao động

TTTĐ - Bằng việc triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động, nhiều năm qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển thị trường lao động, kết nối cung cầu lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Hợp tác, chuyển đổi vì một thị trường lao động bền vững

Hợp tác, chuyển đổi vì một thị trường lao động bền vững

TTTĐ - Thị trường lao động Việt Nam trong năm 2022 đã có nhiều tín hiệu tích cực, chất lượng việc làm, tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm được cải thiện. Với mục tiêu phát triển bền vững, trong năm tới, trọng tâm được đặt ra là việc tăng cường hợp tác quốc tế và dịch chuyển lao động trong kỷ nguyên số.
Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đồng hành cùng người lao động Bình Dương

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đồng hành cùng người lao động Bình Dương

TTTĐ - Nhằm chia sẻ với người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã hỗ trợ 700 phần quà Tết gồm tiền và nhu yếu phẩm. Những món quà nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực cho những công nhân lao động giỏi, giúp họ nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tin khác
[Xem thêm]
Phiên giao dịch việc làm chuyên đề: Cơ hội tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề: Cơ hội tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ

TTTĐ - Mỗi năm thành phố Hà Nội có hơn 4.000 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và cũng có từng đó người xuất ngũ trở về địa phương. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thời gian qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan có những giải pháp thiết thực, chủ động định hướng giải quyết việc làm cho đối tượng này.
Nguồn nhân lực cho ngành điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Nguồn nhân lực cho ngành điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

TTTĐ - Ngành điện gió đang có sự phát triển mạnh mẽ qua đó tạo tiền đề cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam. Nguồn nhân lực này cần được đào tạo để xây dựng, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống nhà máy điện gió trên đất liền và ngoài khơi đang ngày một phát triển. Đây là cơ hội việc làm đầy triển vọng trong ngành công nghiệp không khói ở nước ta...
Xem phiên bản di động