Thứ bảy 01/04/2023 11:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 2.000 sinh viên, người lao động về quê đón Tết

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 12/1, Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP Hồ Chí Minh (SAC) phối hợp cùng Thành đoàn, báo Thanh Niên đã tổ chức lễ tiễn và hỗ trợ sinh viên, người lao động về quê đón Tết. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chuyện về những chuyến xe đêm muộn 0 đồng cho sinh viên Bến xe tấp nập người dân về quê ăn Tết sớm TP Hồ Chí Minh: Khai mạc ngày hội “Tết quê hương” năm 2023

Tết Nguyên đán là dịp để mọi gia đình có cơ hội đoàn tụ với nhau sau một năm có nhiều vất vả. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thiên tai bão lũ đã tác động sâu sắc đến các mặt đời sống xã hội, khiến nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhiều bạn sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Với mong muốn sẻ chia và động viên các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy 2023” đang hỗ trợ 2.000 vé xe miễn phí cho sinh viên và người lao động về quê đón Tết, với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 2.000 sinh viên, người lao động về quê đón Tết
Chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy" do Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP Hồ Chí Minh (SAC) phối hợp cùng Thành đoàn, báo Thanh Niên tổ chức nhận được nhiều quan sự quan tâm của cộng đồng

“Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy 2023” cũng là chương trình được Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên, khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002 đến nay, đã có 58.925 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết miễn phí.

Bên cạnh đó, “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” Quý Mão 2023 thực sự là một hoạt động thiết thực sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của sinh viên và người lao động để họ được đoàn tụ với gia đình, hưởng một cái Tết đầm ấm bên người thân. Chương trình mang sứ mệnh tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên vươn lên trong cuộc sống tiếp tục phấn đấu và cống hiến sức trẻ của mình xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình
Đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh Trần Thu Hà cho biết, năm 2022, dịch COVID-19 được kiểm soát; Nhịp sống, lao động, học tập sôi động trở lại, nhưng những tác động đến từ tình hình kinh tế, đặc biệt trong những tháng cuối năm đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của Nhân dân.

Nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhiều người xa quê không thể trở về bên gia đình, nhất là trong dịp Tết cổ truyền, vì điều kiện kinh tế, hoặc nếu có thì cũng hết sức chắt chiu, chật vật. Với mong muốn sẻ chia và động viên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” Quý Mão thực sự là một hoạt động thiết thực sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của sinh viên và người lao động để họ được đoàn tụ với gia đình, đón Tết đầm ấm bên người thân.

"Thành đoàn TP Hồ Chí Minh mong muốn thông qua chương trình, sinh viên và người lao động sẽ cảm nhận được giá trị nhân văn, ý nghĩa của sự sẻ chia, tình nhân ái đến từ TP Hồ Chí Minh bao dung, nghĩa tình. Từ đó tiếp thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu để mỗi cá nhân trở thành một hạt nhân gắn kết, sẻ chia cùng tạo nên những câu chuyện đẹp, mang ý nghĩa nhân văn...", đồng chí Trần Thu Hà nói.

“Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” Quý Mão 2023 thực sự là một hoạt động thiết thực sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của sinh viên và người lao động để họ được đoàn tụ với gia đình, hưởng một cái tết đầm ấm bên người thân
“Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” Quý Mão 2023 thực sự là một hoạt động thiết thực sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của sinh viên và người lao động

Tương tự, ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, với mong muốn sẻ chia, động viên với sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chương trình trao tặng 2.000 vé xe miễn phí, tổng kinh phí 2 tỷ đồng. Xe sẽ đưa sinh viên, người lao động từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh, thành miền Trung. Ngoài hỗ trợ vé xe miễn phí, phía trung tâm sẽ có những hoạt động giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm dịp Tết tại TP Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” cũng trao tặng 2.000 phần quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không về quê trong dịp Tết Quý Mão 2023 với số tiền 1,8 tỷ đồng. Ngoài ra, trong chương trình còn hỗ trợ chăm lo Tết cho 100 học sinh khó khăn do COVID-19, với hơn 245 triệu đồng.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tọa đàm “Vẻ đẹp tích cực và đa dạng” thúc đẩy bình đẳng giới

Tọa đàm “Vẻ đẹp tích cực và đa dạng” thúc đẩy bình đẳng giới

TTTĐ - Ngày 30/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Unilever Việt Nam và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) tổ chức chiến dịch và tọa đàm “Vẻ đẹp tích cực và đa dạng” để thảo luận và trao đổi các góc nhìn hướng tới góp phần xoá tan các rào cản đối với sự tự tin, tự tôn của phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy bình đẳng giới và chia sẻ các sáng kiến hỗ trợ nâng cao năng lực, trao quyền cho phụ nữ giúp họ phát huy tối đa các tiềm năng của mình.
Thực hiện cơ chế đặc thù về chỉ định thầu đối với các gói thầu thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội

Thực hiện cơ chế đặc thù về chỉ định thầu đối với các gói thầu thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2038/VPCP-CN ngày 29/3/2023 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về việc thực hiện cơ chế đặc thù về chỉ định thầu đối với các gói thầu thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.
Xây dựng Đề án xã hội hóa, đầu tư theo phương thức PPP khai thác Cảng hàng không Thành Sơn

Xây dựng Đề án xã hội hóa, đầu tư theo phương thức PPP khai thác Cảng hàng không Thành Sơn

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 100/TB-VPCP ngày 28/3/2023 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Thành Sơn vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Xem phiên bản di động