Thứ tư 01/02/2023 20:08 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc "Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành Dệt may và da giày năm 2022"

Thời trang - Làm đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 29/11, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp Hội Dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh (AGTEK), Hội Da giày TP Hồ Chí Minh (SLA) tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành Dệt may và da giày năm 2022”.

Xúc tiến, quảng bá du lịch Gia Lai tại TP Hồ Chí Minh Nhiều chương trình đặc sắc trong Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh chuẩn bị tổ chức triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và nhà hàng Vở ballet cổ điển “Kẹp hạt dẻ” trở lại vào tháng 12 với khán giả TP Hồ Chí Minh
Đại diện Ban tổ chức cắt băng khai mạc “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành dệt may và da giày năm 2022” tại TP Hồ Chí Minh
Đại diện Ban Tổ chức cắt băng khai mạc “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành Dệt may và da giày năm 2022” tại TP Hồ Chí Minh

Theo đó, tuần lễ này quy tụ hơn 40 doanh nghiệp tiêu biểu của ngành Dệt may, da giày của thành phố tham gia trưng bày những sản phẩm mới, sản phẩm ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, sử dụng nguyên liệu truyền thống, gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường như: Sợi vải xanh từ bã cà phê, lá và thân sen, vỏ sò, than vỏ dừa, cellulose bạc hà, chai nhựa PET….

Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC cho biết, tuần lễ diễn ra nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp của thành phố và hội viên Hội Dệt may thêu, đan TP Hồ Chí Minh, hội viên Hội Da giày TP Hồ Chí Minh trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chất lượng để tìm kiếm đối tác trong nước và xuất khẩu. Đây cũng là dịp đơn vị đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ tại thành phố, doanh nghiệp khởi nghiệp và sáng tạo có định hướng sản xuất sản phẩm và xúc tiến xuất khẩu

Theo ITPC, ngành Dệt may, da giày được đánh giá là một trong những ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn. Doanh nghiệp thuộc hai lĩnh vực này tập trung phần lớn ở TP Hồ Chí Minh với năng lực sản xuất tương đương 40 - 50% cả nước. Trong bối cảnh kinh tế mới, tác động của dịch COVID-19 kéo dài dẫn tới sự suy thoái của nhiều nền kinh tế trên thế giới, ngành Dệt may, da giày của nước ta đang đối mặt với nhiều khó khăn, cụ thể là các thị trường nhập khẩu lớn tiếp tục giảm đơn hàng.

Ngoài ra, những năm gần đây, các thị trường này liên tục đưa ra các tiêu chuẩn xanh về lao động, nguyên vật liệu và điều kiện sản xuất... Những yêu cầu sau này càng nghiêm ngặt hơn yêu cầu trước, trong đó nổi bật là “Chiến lược dệt may bền vững và tuần hoàn” với tầm nhìn đến năm 2030 do EU đề xuất.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc
Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Ông Trần Phú Lữ cho biết, ngành Dệt may, da giày là một trong những ngành sản xuất gia công chủ lực của Việt Nam. Ngành này cũng đang sử dụng rất nhiều nguồn lực lao động, tài nguyên, vì vậy việc chuyển đổi sang mô hình sản xuất xanh là thách thức lớn nhưng không thể không làm.

Ngoài ra, các nhãn hàng thời trang trên thế giới đánh giá sự phát triển đồng hành của các doanh nghiệp Việt Nam khi gia công trên cơ sở tuân thủ các quy định về môi trường, xã hội và trách nhiệm đối với người lao động, người tiêu dùng toàn cầu...

"Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tập trung đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm khi xuất khẩu, tăng uy tín thương hiệu với người tiêu dùng và hướng đến xuất khẩu xanh", ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC nhấn mạnh.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nữ CEO tâm - tài - sắc

Nữ CEO tâm - tài - sắc

TTTĐ - Xinh đẹp, giỏi giang, giàu lòng nhân ái, CEO Trần Thị An (An Nhiên) , Nữ hoàng Doanh nhân toàn cầu - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng An Nhiên Prodez, luôn tỏa sáng và hạnh phúc. Nhân dịp đầu xuân 2023, chị đã có cuộc trò chuyện với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về những hoạt động vì cộng đồng xã hội trong những năm vừa qua.
Quán quân Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam - hình mẫu kết nối thiếu nhi với văn hóa truyền thống

Quán quân Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam - hình mẫu kết nối thiếu nhi với văn hóa truyền thống

TTTĐ - Đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam, hai quán quân Gia Bảo và Nam Kha không chỉ được định hướng tham gia các hoạt động truyền thông quảng bá hình ảnh cho tà áo dài dân tộc, mà còn được hỗ trợ phát triển hình ảnh trở thành những nghệ sĩ trẻ đa năng trong tương lai và có sự gắn kết, quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử dân tộc Việt ra thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động