TP Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Theo ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, dù không bắn pháo hoa dịp Tết Âm lịch Nhâm Dần 2022, TP Hồ Chí Minh vẫn thực hiện tổ chức các hoạt động định kỳ để cho người dân có không khí đón Tết cổ truyền.

Hà Nội tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần Không bắn pháo hoa, hạn chế tập trung đông người dịp Tết Dương lịch TP Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2022 Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa và hoạt động chào đón năm mới 2022 ngoài trời
TP Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022
Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phát biểu chiều 13/1

Tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chiều 13/1, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến nay các nội dung hoạt động Tết Nguyên đán 2022, Sở đã trình UBND TP Hồ Chí Minh và đã được thông qua, có thể vài ngày nữa mới có quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, TP vẫn thực hiện các hoạt động định kỳ chào đón Tết Âm lịch sắp tới với 18 hoạt động kéo dài từ nay cho đến hết tháng 2/2022.

Cụ thể, TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm mừng Xuân Nhâm Dần 2022 mừng Đảng quang vinh; Gặp mặt lãnh sự đoàn các nước trong dịp đầu năm 2022; Tổ chức hội hoa xuân, chợ hoa Tết, chợ hoa trên bến dưới thuyền; Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Lễ dâng hương dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường hoa Nguyễn Huệ; Lễ hội Tết Nguyên tiêu…

Theo ông Nam, đối với công tác chuẩn bị, TP Hồ Chí Minh còn có hoạt động trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố. So với mọi năm, năm nay do dịch COVID-19 nên sự chuẩn bị đang trễ đôi chút, nếu đúng kế hoạch thì ngày 20/12 đã hoàn thành.

Ngoài ra, thành phố sẽ có nhiều hoạt động sẽ diễn ra là đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái". Bên cạnh, TP Hồ Chí Minh còn tổ chức chợ hoa trên bến dưới thuyền. Đây là năm thứ 2 chợ hoa này được nâng lên cấp TP Hồ Chí Minh và cũng là nét văn hóa lâu đời tại đây.

"TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng UBND Quận 8 thực hiện tại Bến Bình Đông. Hy vọng vài năm tới hoạt động chợ hoa trên bến dưới thuyền sẽ là thương hiệu mới của thành phố. Đối với việc bắn pháo hoa mừng Tết Âm lịch 2022, trên tinh thần cùng cả nước chống dịch, thành phố năm nay không bắn pháo hoa", ông Võ Trọng Nam nói.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Điều chỉnh quy định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân về quê ăn Tết

Điều chỉnh quy định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân về quê ăn Tết

TTTĐ - Còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê ăn Tết, Bộ Y tế đề nghị các địa phương hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế.
Bảo vệ trẻ em khỏi những trận bạo hành cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Bảo vệ trẻ em khỏi những trận bạo hành cần sự vào cuộc của toàn xã hội

TTTĐ - Chỉ trong thời gian ngắn gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em gây phẫn nộ trong dư luận xã hội. Đáng nói, những đứa trẻ bị bạo hành đều ở độ tuổi rất nhỏ nhưng phải chịu những bạo hành nghiêm trọng về mặt thể xác. Làm thế nào để bảo vệ những đứa trẻ khỏi những trận tra tấn từ ngay những người thân đang là câu hỏi khiến cả xã hội cần tìm lời giải đáp.
Tin khác
[Xem thêm]
Mang "Xuân ấm" tới những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước

Mang "Xuân ấm" tới những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước

TTTĐ - Hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức sự kiện “Xuân ấm” năm 2022 với mục đích kết nối cả cộng đồng, mang mùa xuân ấm áp tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.
TP Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Tết Việt 2022

TP Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Tết Việt 2022

TTTĐ - Tối 16/1, Lễ hội Tết Việt 2022 đã được khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Đây là lễ hội do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Nhà văn hóa Thanh niên, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cùng phối hợp tổ chức.
“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Lạng Sơn

“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Lạng Sơn

TTTĐ - Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, với mong muốn mang một cái Tết sớm đến với bà con vùng sâu, vùng xa, những người có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy - UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy - UBND huyện Bắc Sơn tổ chức chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn.
Xem phiên bản di động