TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức hội chợ du lịch trên nền tảng ảo 3D

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 25/11, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo về Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021. Theo đó, lần đầu tiên, TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Du lịch với hai hình thức: Trực tuyến và trực tiếp.

Giấc mơ du lịch xanh của nữ sinh Đồng Tháp Chuyển đổi số hệ sinh thái du lịch - xu hướng tất yếu Mô hình đội tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” Nhiều chính sách hỗ trợ "gỡ nút thắt" cho doanh nghiệp lữ hành
Họp báo ra mắt ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh với khẩu hiệu “Điểm đến an toàn – hành trình sống động”
Họp báo ra mắt Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh với khẩu hiệu “Điểm đến an toàn - hành trình sống động”

Với chủ đề “Điểm đến an toàn - hành trình sống động”, Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm nay lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh gồm: Website Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, sàn thương mại điện tử (TMĐT) Shopee và Traveloka.

Không gian hội chợ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D, có quy mô lên đến 100 gian hàng ảo của các doanh nghiệp du lịch uy tín và ngành Du lịch các tỉnh, TP Hồ Chí Minh. Các gian hàng này chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 dành cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm… Nhóm 2 dành cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế...

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến là sự kiện đánh dấu sự đồng lòng của cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp nhằm khôi phục hoạt động của ngành Du lịch TP nói riêng và cả nước nói chung trong điều kiện tất cả các hoạt động kinh tế - văn hoá - xã hội thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19.

Tại ngày hội, các tỉnh, TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp có thể giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của nhiều địa phương trên cả nước và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành Du lịch. Khi tham gia trực tuyến, du khách không chỉ được tham quan mà còn có thể mua sắm trực tuyến các sản phẩm của các doanh nghiệp với giá khá ưu đãi, giảm giá sâu.

"Tại TP Hồ Chí Minh, ngày hội du lịch diễn ra cũng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự đồng ý của Chính phủ", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Trong thời gian diễn ra Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, trên các nền tảng trực tuyến cũng diễn ra các hoạt động của tháng khuyến mãi tập trung năm 2021 do Sở Công thương phối hợp với Sở Du lịch và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Visa tạo tiền đề đưa nông nghiệp Việt Nam tiến vào hành trình chuyển đổi số

Visa tạo tiền đề đưa nông nghiệp Việt Nam tiến vào hành trình chuyển đổi số

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiến hành chương trình hợp tác với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) – Bộ Công thương, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân.
Tác động của chuyển đổi số đến nền kinh tế

Tác động của chuyển đổi số đến nền kinh tế

TTTĐ - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc chưa từng có, đặc biệt là tác động của đại dịch Covid-19. Nó ảnh hưởng tiêu cực tới toàn bộ đời sống, kinh tế, xã hội song dịch bệnh cũng được cho là động lực để giúp công cuộc chuyển đổi số vượt lên mạnh mẽ.
Tin khác
[Xem thêm]
Microsoft chính thức tuyên bố hành trình Spartan

Microsoft chính thức tuyên bố hành trình Spartan

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt của Halo, Microsoft đã chính thức tuyên bố hành trình Spartan! Bản xem trước nhiều người chơi trước đây là cơ hội để Microsoft thử nghiệm các dịch vụ và cơ sở hạ tầng. Khi số lượng người chơi tham gia Halo Infinite được kỳ vọng sẽ tăng đáng kể vào ngày ra mắt ngày 8/12 sắp tới, Microsoft muốn đảm bảo tất cả các hệ thống đều hoạt động tốt.
Chiến lược phát triển ngân hàng số: Xây dựng kết nối bền vững với khách hàng

Chiến lược phát triển ngân hàng số: Xây dựng kết nối bền vững với khách hàng

TTTĐ - Tọa đàm cấp cao các lãnh đạo Ngân hàng với sự phối hợp chuyên môn của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhằm xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, từ đó giúp các ngân hàng củng cố niềm tin, gia tăng sự gắn bó và tạo ra giá trị gia tăng bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu tài chính thông thường.
Ảnh hưởng của các ứng dụng hẹn hò đến cuộc sống của giới trẻ

Ảnh hưởng của các ứng dụng hẹn hò đến cuộc sống của giới trẻ

TTTĐ - Thời kỳ giãn cách xã hội đã trở thành dịp hẹn hò lớn nhất thế giới thông qua các dating app (ứng dụng hẹn hò), mở lối cho muôn kiểu “hẹn hò online” bùng nổ. Dù vậy, việc lạm dụng sử dụng các ứng dụng hẹn hò đang khiến cho cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ bị xáo trộn và ảnh hưởng không nhỏ…
Cùng Taiwan Excellence  mở lối tới tương lai nước 4.0 tại VIETWATER 2021

Cùng Taiwan Excellence mở lối tới tương lai nước 4.0 tại VIETWATER 2021

TTTĐ - Đánh dấu lần thứ 5 tham dự triển lãm VIETWATER, năm nay Taiwan Excellence đã tổ chức Buổi hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành nước 4.0”, giới thiệu những giải pháp đột phá từ năm thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, xử lý nước thải và tiện ích nước tới người dùng và các doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới tương lai ứng dụng công nghệ 4.0 rộng rãi trong ngành nước.
Xem phiên bản di động