Thứ tư 10/08/2022 23:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh lần đầu tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Việt Nam

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Khoảng 100 gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ cùng tham gia Diễn đàn Liên kết phát triển Du lịch Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động có ý nghĩa tạo ra những cầu nối, liên kết, hợp tác chặt chẽ cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam sau mùa dịch bệnh COVID-19.

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 Giới thiệu sản phẩm mới tại ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022 TP Hồ Chí Minh giới thiệu, quảng bá mắm Nam Bộ đến du khách

Ngày 5/7, tại Hội nghị Triển khai các chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm đến nay, ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu khôi phục trở lại nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn còn gặp nhiều khó khăn về thu hút du khách, đặc biệt là việc thu hút du khách quốc tế trở lại. Vì vậy, để thu hút thêm du khách trong và ngoài nước đến TP, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp sẽ tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Việt Nam lần thứ I năm 2022 vào 2 ngày 8 - 9/8 tới.

TP Hồ Chí Minh lần đầu tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh thông tin về sự kiện Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Việt Nam lần thứ I năm 2022

“Đây là lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh tổ chức một diễn đàn du lịch tầm cỡ và quy mô lớn dưới hình thức một sự kiện giao thương, gặp gỡ, kết nối, giới thiệu và quảng bá sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước và giữa các doanh nghiệp, dịch vụ trong ngành Du lịch với nhau.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp du lịch có thể lần lượt giới thiệu các thế mạnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của mình để chào bán, giới thiệu với các đối tác quốc tế, hoặc có thể gặp gỡ trao đổi với các đối tác nước ngoài để cùng nhau đàm phán, định hướng các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đảm bảo an toàn cho du khách trong và ngoài nước khi trải nghiệm”, bà Nguyễn Thị Khánh thông tin cho biết.

Dự kiến, quy mô của diễn đàn này sẽ có hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị, ban ngành đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng tham gia. Ngoài ra, các khách mời của diễn đàn là các đại diện cho Tổng cục Du lịch Việt Nam và khách mời danh dự Tổng cục Du lịch các nước, đại diện các ban, ngành và sự đồng hành, tham gia của các hiệp hội địa phương trên cả nước cùng các đối tác trong ngành Du lịch nội địa và quốc tế, các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú khách sạn - nhà hàng, điểm tham quan, mua sắm...

TP Hồ Chí Minh lần đầu tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Việt Nam
Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin liên quan đến sự kiện tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Việt Nam thời gian tới

Chia sẻ thêm về các hoạt động trong 6 tháng cuối năm của ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh, ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, từ nay đến cuối năm Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam thúc đẩy việc quảng bá và xúc tiến thế mạnh ẩm thực của ngành Du lịch Việt Nam thông qua 4 sự kiện lớn.

Cụ thể như: Lễ hội ẩm thực - Tinh hoa gạo Việt, dự kiến diễn ra từ ngày 8 - 12/10/2022; Lễ hội Ẩm thực chay với chủ đề “Tinh hoa nông sản Việt”, dự kiến diễn ra từ ngày 27 - 31/10/2022; Lễ hội bánh mì, dự kiến diễn ra từ ngày 8 - 15/12/2022 và Tuần lễ Ẩm thực tại TP Hồ Chí Minh.

“Với những sự kiện, hoạt động diễn ra liên tiếp từ nay đến hết năm 2022, cùng với sự đồng lòng hợp tác của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ tạo nên điểm nhấn mới và tạo nên sức mạnh khối đoàn kết của ngành Du lịch khi cùng nhau bắt tay vào việc đồng lòng khôi phục trở lại ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh như trước khi có dịch bệnh. Từ đó, góp phần khẳng định vị trí đầu tàu của ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh và góp phần khôi phục ngành công nghiệp không khói của nước nhà”, ông Lại Minh Duy nói.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tìm giải pháp phát triển du lịch Việt Nam theo hướng bền vững

Tìm giải pháp phát triển du lịch Việt Nam theo hướng bền vững

TTTĐ - Ngày 9/8, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội thảo “Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045” để đưa ra những giải pháp quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam theo hướng là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển bền vững.
Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 8/8, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng cục Du lịch khai mạc diễn đàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam” để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các chương trình liên kết và bàn giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Công viên giải trí Việt Nam và thế giới, khoảng cách đang hẹp dần

Công viên giải trí Việt Nam và thế giới, khoảng cách đang hẹp dần

TTTĐ -Bắt kịp xu hướng vui chơi giải trí "đa trong một" đang thịnh hành trên thế giới, các công viên Sun World tại Bà Nà, Hạ Long, Fansipan hay Hòn Thơm, Tây Ninh… từng bước ghi danh Việt Nam trên "trường đấu" quốc tế, bởi những trải nghiệm đẳng cấp, được phát huy và sáng tạo dựa trên chính giá trị cốt lõi của mỗi vùng đất.
Thương hiệu Carnival đường phố "bùng nổ" tại Hà Nam

Thương hiệu Carnival đường phố "bùng nổ" tại Hà Nam

TTTĐ - Hai tối 3 - 4/8, biển người tụ hội về các tuyến phố chính của TP Phủ Lý, Hà Nam để tận hưởng không khí sôi động và cuồng nhiệt chưa từng có, tại Lễ hội đường phố Carnival do Tập đoàn Sun Group phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND thành phố Phủ Lý tổ chức.
Khám phá Quảng trường Nhật thực mới toanh tại Đà Nẵng

Khám phá Quảng trường Nhật thực mới toanh tại Đà Nẵng

TTTĐ - Chính thức ra mắt tháng 7 vừa qua, Quảng trường Nhật thực được ví như mảnh ghép hoàn hảo của xứ sở mộng mơ Sun World Ba Na Hills, nơi giao thoa giữa Vương quốc Mặt trời và Vương quốc Mặt trăng. Ở đó, du khách sẽ “đi lạc” vào một chuyến du hành thú vị, có một không hai.
Xem phiên bản di động