Thứ hai 26/09/2022 20:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh: Liên tiếp các trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Chưa hết nóng vụ 8 sinh viên nhập viện, trong đó có 2 người tử vong do uống rượu pha nước ngọt, mới đây, TP Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận thêm 5 trường hợp nhập viện do uống rượu pha cồn.

Quảng Ninh: 23 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm Tháng 7/2022, cả nước đã xảy ra 13 vụ ngộ độc thực phẩm TP Hồ Chí Minh: Liên tiếp xảy ra bác sĩ bị hành hung

Cụ thể, bệnh nhân T.C.T (18 tuổi) nhập viện ngày 6/8 do cảm thấy mệt, nôn ói. Sau khi khám sơ bộ, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc rượu với nồng độ cồn đo được 242,25 mg/dL.

Một bệnh nhân bị ngộ độc rượu xảy ra vào ngày 5/8
Một bệnh nhân bị ngộ độc rượu xảy ra ngày 5/8

Khi được hỏi, bệnh nhân này kể lại đã tổ chức ăn nhậu cùng 4 người bạn, trong quá trình ăn uống đã pha nhầm “cồn rửa tay” vào rượu. Sau khi phát hiện các triệu chứng bất thường, bệnh nhân được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Chiều 7/8, bệnh viện tiếp tục thông báo tiếp nhận thêm 4 bệnh nhân là P.T.Q (21 tuổi), N.D.L (28 tuổi), N.V.Đ (25 tuổi), P.H.T (31 tuổi) với chẩn đoán ngộ độc methanol. Các bệnh nhân này đều trong nhóm uống rượu với bệnh nhân T.C.T và cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự như mệt mỏi, nôn ói.

Hiện cả 4 bệnh nhân trên đang được theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm nhiễm độc methanol. Riêng bệnh nhân T.C.T được cho lọc máu, sử dụng thuốc và Vitamin.

Đây là 5 trường hợp tiếp theo ngay sau vụ 8 sinh viên (trong đó 2 người đã tử vong) do uống rượu pha với nước ngọt tại TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) vào ngày 5/8.

Liên tiếp các ngày gần đây xảy ra các trường hợp bị ngộ độc do rượu
Liên tiếp các ngày gần đây xảy ra các trường hợp bị ngộ độc do rượu

Ngoài 2 trường hợp đã tử vong, 5 bệnh nhân khác sau khi nhập viện với các triệu chứng nôn ói, chóng mặt, đau đầu… hiện đã ổn định và có thể xuất viện. Riêng bệnh nhân T.T.G.M (nữ) đang có chuyển biến xấu, nguy hiểm đến tính mạng sau khi nhập viện với các triệu chứng đau bụng, hôn mê và co giật.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng về vụ 8 sinh viên ngộ độc, trong 8 người có 6 người là nhân viên của quán, 2 người được mời tới. 5 lít rượu được lấy từ bình nước suối có ghi chữ “rượu” (do chủ quán ghi). Bình này trước đây do một nhân viên cũ của quán mua 5 bình nước suối thì phát hiện có một bình nghi là rượu nên chủ quán đã tự ý dán nhãn “rượu” rồi lưu kho từ tháng 5 năm nay.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
SK hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt

SK hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt

TTTĐ - Theo đại diện SK ecoplant cho biết, từ ngày 19 - 23/9, Công ty SK đã cùng Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul tại Bundang và Hội “Vì nụ cười trẻ thơ” - một tổ chức tình nguyện y tế của Hàn Quốc phối hợp tổ chức chương trình “Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt” tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thủ đô Hà Nội. Chương trình được SK ecoplant tổ chức và tài trợ từ năm 2017.
Gia hạn đăng ký lưu hành 271 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế

Gia hạn đăng ký lưu hành 271 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế

TTTĐ - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định về việc gia hạn giấy đăng ký lưu hành đối với 271 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế, trong đó có 180 thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong nước; 86 thuốc, nguyên liệu làm thuốc nước ngoài và 5 vắc xin sinh phẩm y tế.
Một tuần có gần 15.000 ca mắc COVID-19

Một tuần có gần 15.000 ca mắc COVID-19

TTTĐ - Theo thống kê trong tuần qua, đã ghi nhận gần 15.000 ca mắc COVID-19, trung bình khoảng 2.100 ca/ngày. Theo Bộ Y tế hiện tại, nhiều địa phương đã cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3, mũi 4 và tiêm liều cơ bản cho trẻ em; Tuy nhiên vẫn còn một số địa phương tỷ lệ tiêm thấp.
Xem phiên bản di động