Thứ năm 11/08/2022 00:21 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 14/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19.

Tránh lạm dụng trong khám chữa bệnh hậu COVID-19 Các đối tượng nào đủ điều kiện tiêm vắc xin COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4)? Blouse trắng chăm sóc sức khỏe, xoá nỗi ám ảnh hậu COVID-19

Theo đó, chiến dịch sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 6/2022, nhằm tiếp tục duy trì trạng thái miễn dịch cộng đồng với virus SARS-CoV-2, tiếp tục kiểm soát ổn định dịch bệnh COVID-19, nhất là bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ, trẻ em, nhân viên thuộc các Sở, ban, ngành làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.

Ngành Y tế thành phố triển khai 6 nhóm tiêm tại các Quận 1, Quận 12, Quận 7, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh và TP Thủ Đức cho các đối tượng là học sinh từ 5 đến 12 tuổi, công nhân, người lao động, người thuộc nhóm nguy cơ, người thuộc tuyến đầu chống dịch, người thuộc nhóm nguy cơ hạn chế di chuyển…

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19

Hiện, tuy số ca mắc mới mỗi ngày tại TP Hồ Chí Minh chỉ còn khoảng 30 - 50 trường hợp, nhưng mầm bệnh vẫn còn tồn tại trong cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn có thể xảy ra nếu mỗi người dân thành phố không tiếp tục duy trì những giải pháp tối thiểu nhưng giữ vai trò rất quan trọng đó là V2K (tiêm vắc xin, khử khuẩn, mang khẩu trang) như Bộ Y tế vừa công bố thay cho biện pháp 5K trước đây.

Ngành Y tế thành phố kêu gọi mỗi người dân, mỗi gia đình cùng với chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục hưởng ứng và vận động mọi người cùng hưởng ứng chiến dịch tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19. Phụ huynh cần đưa trẻ từ 5 - 18 tuổi đến các điểm tiêm tại các trường học và các điểm tiêm trong cộng đồng để tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những cháu đã tiêm mũi 1 và đến lúc tiêm mũi 2).

Tiêm nhắc lại mũi vắc-xin phòng COVID-19
Tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19

Theo Sở Y tế, trường hợp là con, em của gia đình có người suy giảm miễn dịch, mắc các bệnh mạn tính thì đưa cha, mẹ, ông, bà… đến các điểm tiêm trong cộng đồng hoặc tại các bệnh viện để tiêm nhắc lại (mũi 3, mũi 4) hoặc tiêm từ đầu nếu chưa tiêm. Trường hợp trong gia đình có người thân vì tình trạng sức khỏe không thể đưa đến các điểm tiêm vắc xin thì liên hệ trạm y tế địa phương để được bố trí đội tiêm tại nhà.

Công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất,… cần nhanh chóng đăng ký tiêm vắc xin ngay tại nơi làm việc. Nhân viên tuyến đầu chống dịch tại các phường, xã, thị trấn và các Sở, ban, ngành đăng ký nơi mình làm việc để được tiêm tại chỗ hoặc được hướng dẫn đến các cơ sở y tế gần nhất để tiêm. Ngoài ra, cùng vận động người thân sống cùng nhà có nguy cơ lây nhiễm thứ phát đi tiêm nhắc lại.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu tất cả các bệnh viện, trung tâm cấp cứu 115, các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn sẵn sàng cử nhân viên y tế tham gia các đội tiêm vắc xin của đợt cao điểm tiêm nhắc lại phòng COVID-19, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian diễn ra đợt cao điểm.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia

Tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia, gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô; Công an thành phố Hà Nội; Các sở, ban, ngành thuộc thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; Phòng y tế quận, huyện, thị xã; Các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế.
Xem phiên bản di động