TP Hồ Chí Minh ra mắt ứng dụng giúp người dân nhận túi an sinh, tiền hỗ trợ

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh vừa ra mắt ứng dụng hỗ trợ an sinh, giúp người dân có thể trực tiếp gửi các yêu cầu cấp bách của mình để nhận hỗ trợ.

Chiến sỹ Nhà giàn DK1 ủng hộ 300 túi an sinh cho Nhân dân TP HCM HĐND TP Hồ Chí Minh trao 900 túi thuốc hỗ trợ các gia đình tại Quận 6 TP Hồ Chí Minh: Trả lời cụ thể những câu hỏi của người dân về tiền trợ cấp, túi an sinh
ứng dụng giúp người dân nhận túi an sinh và trợ cấp
Ứng dụng hỗ trợ an sinh giúp người dân nhận túi an sinh và trợ cấp

Các yêu cầu hỗ trợ gồm: Nhu yếu phẩm; Hỗ trợ y tế như xe cấp cứu, bình oxy, thuốc men, các thiết bị y tế phục vụ chống dịch Covid-19; Yêu cầu cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp, tiền mặt...

Ứng dụng "An sinh" có sẵn trên kho CH Play, còn người dùng iOS có thể chờ trong vài ngày tới vì ứng dụng đang trong quá trình tải lên App Store.

Trên cửa hàng ứng dụng của Android đang có một số app trùng tên "An sinh", người dùng cần tìm đúng ứng dụng do "Trung tâm An sinh Thành phố Hồ Chí Minh" phát hành, hoặc tải từ đường link: bit.ly/appansinh.

Để sử dụng, người dân đăng ký tài khoản theo thông tin cá nhân. Sau khi điền các trường thông tin bắt buộc về họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD, địa chỉ, nghề nghiệp, số tài khoản ngân hàng, khai báo y tế... người dân nhập mật khẩu để hoàn tất phần đăng ký tài khoản (lưu ý đây là mật khẩu để đăng nhập ứng dụng, không phải mật khẩu ngân hàng).

Giao diện của ứng dụng khá trực quan, dễ dùng. Ngay tại màn hình chính là bản đồ trợ giúp cộng đồng. Người dùng sẽ tìm thấy những người cần trợ giúp quanh mình với phần mô tả chi tiết bên dưới. Mục cộng đồng giúp truy cập nhanh đến các hội nhóm từ thiện, hỗ trợ y tế, bữa ăn miễn phí, các cộng đồng trợ giúp nhau mùa dịch...

Trong phần "Yêu cầu", người dân có thể theo dõi tình trạng của các yêu cầu đã gửi đi, chẳng hạn như đã được tiếp nhận hay chưa, được tiếp nhận vào thời gian nào, yêu cầu nào đang chờ xử lý, đã được duyệt, không hợp lệ, hay đã hoàn thành... Tất cả được ghi nhận và thông báo cụ thể tới người dân đã đăng ký tài khoản.

Phần quan trọng nhất của ứng dụng là gửi yêu cầu an sinh. Trong mục này, người dân có thể đăng ký nhận "Túi an sinh" từ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh hoặc nhận hỗ trợ từ cộng đồng. Những hỗ trợ này gồm tiền mặt, cấp cứu khẩn cấp, nhu yếu phẩm, trợ giúp y tế như xe cấp cứu, thuốc men, bình oxy...

Để tạo yêu cầu hỗ trợ, chỉ cần nhấn vào một mục tương ứng và nhập địa chỉ, ứng dụng có thêm tính năng định vị qua GPS. Trong phần nội dung, người dùng có thể ghi rõ yêu cầu, tình trạng hiện tại. Bên dưới là các thông tin về người yêu cầu, số điện thoại liên lạc, địa chỉ. Tính năng đặc biệt nhất của ứng dụng là SafeID (Lite), sẽ cập nhật thông tin an toàn của người dân và quản lý lịch sử tiếp xúc, các rủi ro liên quan đến Covid-19 theo thời gian thực.

Theo đại diện Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh, SafeID hoạt động theo nguyên lý của một mạng xã hội, lấy tình trạng an toàn và lịch sử tiếp xúc của người dùng làm trung tâm. Chỉ số an toàn của một người được đánh giá dựa trên ba thông số gồm: Chỉ số khai báo y tế của bản thân, chỉ số an toàn lịch sử tiếp xúc và chỉ số an toàn test Covid-19. Ngoài ra còn có một số chỉ số phụ như độ an toàn nơi cư trú. Các thông tin này được cập nhật theo thời gian thực.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Đốt sạch tiền” vào các sàn thương mại điện tử - cuộc chiến không hồi kết của giới trẻ

“Đốt sạch tiền” vào các sàn thương mại điện tử - cuộc chiến không hồi kết của giới trẻ

TTTĐ - Sự bùng nổ của cách mạng công nghệ 4.0 giúp cho việc sắm online trên các sàn thương mại điện tử trở thành một nhu cầu thiết yếu của con người. Việc “đắm chìm” trong loại hình này đang khiến nhiều người trẻ lãng phí thời gian, tiền bạc và thậm chí dẫn đến kiệt quệ.
Tin khác
[Xem thêm]
Lazada công bố Ngày Tôn vinh doanh nhân công nghệ

Lazada công bố Ngày Tôn vinh doanh nhân công nghệ

TTTĐ - Hôm nay (ngày 7/10), nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam tiên phong tổ chức và công bố Ngày Tôn vinh doanh nhân công nghệ 10/10 cùng với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital - Đài Truyền hình Việt Nam.
Đổi mới thông minh cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo từ Đài Loan

Đổi mới thông minh cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo từ Đài Loan

TTTĐ - Ngày 1/10, Taiwan Excellence – chiến dịch quảng bá quốc tế do Cục Mậu dịch Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) phối hợp với Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) thực hiện, tổ chức buổi Hội thảo mang chủ đề “Smart Upgrade with AI” về các ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo của Đài Loan trong việc phát triển, đổi mới thế giới.
Cùng Tinder tạo câu chuyện tình yêu của riêng bạn trong Tết Trung thu

Cùng Tinder tạo câu chuyện tình yêu của riêng bạn trong Tết Trung thu

TTTĐ - “Trăng kia trăng tỏ hơn đèn - Trung thu ai sẽ rước đèn cùng em”? Nếu Gen Z còn đang than trời khi không thể cùng du ngoạn khắp phố phường hay tay trong tay với “người ấy” ngắm trăng sáng, đèn lồng trong đêm Rằm tháng 8, đừng quên trong truyền thuyết dân gian cũng có một người phụ nữ phải chịu cảnh hàng nghìn năm “giãn cách” còn ai khác ngoài chị Hằng Nga.
Xem phiên bản di động